Điện thoại: 02253.544.628


Chuyến đi thực tế, khảo sát ngoài thực địa lớp ĐC07 - Ngành Quản lý đất đai, hệ TCCN khoá IX

Đăng lúc: 17-05-2016 | Lượt xem: 7391

 

Với mục đích tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội học tập, tham quan thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo các ngành, nghề của khoa. Ngày 23 tháng 4 năm 2016, khoa Xây dựng tổ chức buổi tham quan, khảo sát thổ nhưỡng cho học sinh lớp ĐC07-15 ngành Quản lý đất đai tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

 

Qua khảo sát ngoài thực địa, bằng những dẫn liệu thu thập được sẽ góp phần minh họa, chứng minh và củng cố thêm những kiến thức đã được học. Đồng thời giúp người học bước đầu làm quen với các phương pháp nghiên cứu và thu thập các mẫu vật ngoài thiên nhiên.

 

Từ số liệu và dẫn chứng thu thập ngoài thực địa, kết hợp phân tích đánh giá hiện trạng sử dụng đất trong hoạt động sản xuất nông - lâm nghiệp, người học có thể đánh giá, đề xuất được các giải pháp bảo vệ, cải tạo và sử dụng đất bền vững trong khu vực nghiên cứu.

 

Qua chuyến đi thực tế, dưới sự hướng dẫn của ThS. Bùi Văn Duy, các em được học các phương pháp xác định vị trí phẫu diện đất, đào phẫu diện, phân tầng đất và cách lấy mẫu đất để phân tích; nghiên cứu đặc điểm hình thái phẫu diện đối với một số loại đất điển hình; nghiên cứu mối liên hệ giữa những đặc điểm hình thái và bản chất bên trong của quá trình hình thành đất; từ đó đánh giá đúng hiện trạng sử dụng đất, đề xuất khả thi các giải pháp bảo vệ và sử dụng bền vững đất đai.

 

          Một số hình ảnh buổi thực tế, khảo sát ngoài thực địa:

 

Tiến hành xác định vị trí và đào phẫu diện

Hướng dẫn học sinh phương pháp đào phẫu diện

Học sinh lấy mẫu đất để khảo sát, thí nghiệm

Phẫu diện đất phù sa trong đê xã Tân Việt - Thanh Hà - Hải Dương

Khoa Xây dựng

Tin tức liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet