Điện thoại: 02253.544.628

Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2018 - 2019

Đăng lúc: 30-01-2019 | Lượt xem: 129

Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) năm học 2018 - 2019 được tổ chức với mục đích đẩy mạnh thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) và 29 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2018). Việc tổ chức hội thao còn là cơ sở để kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy và học môn học GDQP&AN, từ đó phát huy hơn nữa những mặt đã đạt được, khắc phục triệt để những hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy môn học GDQP&AN của Nhà trường.

Học sinh nhà trường tham gia tích cực các nội dung trong hội thao

Căn cứ Kế hoạch số 56/KH-HĐGDQP&AN ngày 12/03/2018 của Hội đồng GDQP&AN quận Kiến An về công tác GDQP&AN năm 2018; Hướng dẫn số 02/HD-HĐGDQP&AN ngày 03/08/2018 của Hội đồng GDQP&AN quận Kiến An về hướng dẫn triển khai thực hiện môn học GDQP&AN năm học 2018 - 2019. Hội thao Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm học 2018 - 2019 được tổ chức trong hai ngày 07 và 08/01/2019 với những nội dung gồm:

- Về chính trị: Viết bài thi tìm hiểu truyền thống đánh giặc, giữ nước của dân tộc Việt Nam;

- Về quân sự: Thực hành điều lệnh đội ngũ từng người và đội ngũ đơn vị; Chiến thuật từng người trong chiến đấu tiến công; Kỹ thuật bắn súng, lựu đạn và quân y.

Kỹ thuật tháo lắp súng được các em học sinh thực hiện rất thành thục

Trong hai ngày diễn ra hội thao, lãnh đạo nhà trường đã quán triệt và thực hiện nghiệm túc kế hoạch Hội thao của Hội đồng GDQP&AN quận và hiệp đồng chặt chẽ với Cơ quan Thường trực Hội đồng (Ban CHQS quận) làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, vũ khí trang bị, chủ động sắp xếp thời gian tổ chức luyện tập các nội dung Hội thao. Học sinh nhà trường tham gia tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm, sội động, chấp hành nghiêm túc quy định, điều lệ, quy tắc Hội thao đã đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Ban tổ chức Hội thao điều hành khoa học, chặt chẽ, bảo đảm đúng nguyên tắc, điều lệ Hội thao. Tiểu Ban giám khảo làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, khách quan, trung thực, chính xác kết quả Hội thao.

Kết quả đạt được như sau:         - Giải nhất: Lớp ĐT92 và Đ93 (Điểm trung bình: 7,75);

- Giải nhì: Lớp ĐL90 (Điểm trung bình: 7,56);

- Giải ba: Lớp ĐT91 (Điểm trung bình: 7,45).

Với kết quả trên, Hội thao GDQP&AN năm học 2018 - 2019 còn tồn tại một số vấn đề: Một số nội dung hội thao chất lượng không đồng đều, kết quả kiểm tra nội dung chính trị một số em học sinh liên hệ chưa chặt chẽ, chưa sát với tình hình thực tế và trách nhiệm của người học sinh, thực hiện động tác kỹ thuật, chiến thuật chưa thuần thục. Ban chỉ đạo Hội thao cũng đề nghị đội ngũ giáo viên giảng dạy Chính trị và QP&AN nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy môn GDQP&AN cho học sinh, phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS quận Kiến An trong công tác giảng dạy để nâng cao chất lượng, hiệu quả GDQP&AN trong thời gian tới.

Một số hình ảnh về hội thao:

Bùi Văn Duy