Công tác bồi dưỡng, ôn luyện hội thi tay nghề các cấp 2016 - Nghề Xây gạch và Ốp lát

Đăng lúc: 20-05-2016 | Lượt xem: 4770

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng tay nghề của học sinh là mục tiêu hàng đầu của Khoa Xây dựng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo các ngành, nghề của Khoa.

Để rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề của học sinh, việc tham gia hội thi kỹ năng nghề các cấp là hoạt động thường niên của Thầy và trò Khoa Xây dựng. Trong những năm qua đội ngũ giáo viên, học sinh của Khoa tham gia hội thi tay nghề các cấp đã đạt được nhiều thành tích cao, khẳng định chất lượng đào tạo, bồi dưỡng tay nghề cho học sinh của Khoa. Qua các hội thi, giáo viên và học sinh của Khoa được cọ xát, tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế và nâng cao tay nghề.

Học sinh Lê Duy Trọng lớp X06-12 Đạt giải nhì thành phố nghề Xây gạch năm 2014

Học sinh Lương Vũ Liễm lớp X06-12

Đạt giải nhất thành phố - Giải khuyến khích Quốc gia nghề Xây gạch năm 2014

Phát huy truyền thống và đẩy mạnh phong trào dạy và học của Nhà trường, năm học 2015 - 2016 dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu về việc tham gia hội thi tay nghề học sinh các cấp năm 2016, Khoa xây dựng đã tuyển chọn hai học sinh tham gia hai nghề Xây gạch và Lát, ốp. Căn cứ vào điều kiện thực tế, Khoa đã phân công các giáo viên tham gia hướng dẫn, ôn luyện và được thành tích cao tại các hội thi tay nghề cấp Bộ Xây dựng và Thành phố năm 2016.

Em Phạm Thăng Long, học sinh lớp X07-14 đang làm bài thi nghề Xây gạch 2016

Sản phẩm dự thi nghề Xây gạch, đạt giải nhất thành phố 2016

Em Nguyễn Đăng Bảo cắt gạch làm bài thi Ốp, lát

Em Nguyễn Đăng Bảo, học sinh lớp X07-14, Đạt giải nhất thành phố nghề Ốp lát năm 2016

Thầy Bùi Văn Trinh (đứng giữa) cùng hai học sinh dự thi nghề Xây gạch và Ốp, lát

Sau hội thi tay nghề Thành phố năm 2016, hai học sinh dự thi tiếp tục được lựa chọn tham gia hội thi tay nghề Quốc gia năm 2016. Xác định đây là nhiệm vụ và thử thách khó khăn nên ngay sau hội thi Thành phố, Khoa Xây dựng đã lên kế hoạch ôn luyện với tinh thần cao nhất, quyết tâm giành thành tích cao tại hội thi Quốc gia năm 2016.

Một số hình ảnh ôn luyện của Thầy, trò Khoa Xây dựng tham dự hội thi tay nghề Quốc gia 2016:

Hướng dẫn học sinh rút kinh nghiệm sau mỗi buổi luyện tập

Thầy Bùi Văn Trinh kiểm tra, đánh giá sản phẩm luyện thi nghề Xây gạch 2016

Hướng dẫn học sinh làm mạch sản phẩm

Em Nguyễn Đăng Bảo cắt gạch thực hiện bài thi Ốp, lát tường và sàn

Sản phẩm dự thi nghề Ốp, lát tường và sàn Quốc gia năm 2016

Hướng dẫn học sinh kiểm tra kích thước sản phẩm

Kiểm tra độ ngang bằng mặt lát

Kiểm tra độ phẳng mặt của mặt lát

Khoa Cơ khí - Xây dựng