Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đăng lúc: 31-05-2016 | Lượt xem: 8961

Thực hiện kế hoạch số 05-KH/TU ngày 25/1/2016 của Thành ủy Hải Phòng về việc Tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh 5 năm liền (2010-2015); Công văn số 02-CV/BPGV ngày 18/2/2016 của Bộ phận giúp việc Thành ủy Hải Phòng; Ngày 30/5/2016, Đảng ủy Tổng Công ty Xây dựng bạch Đằng tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; biểu dương khen thưởng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm (2010-2015).

Đến dự với Hội nghị có đồng chí Đỗ Mạnh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, phụ trách Đảng bộ Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Hữu Doãn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban của Thành ủy; đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng Công ty; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ; lãnh đạo các tổ chức Công đoàn TCT, Đoàn thanh niên TCT; lãnh đạo các Công ty con, đơn vị trực thuộc, Công ty liên kết. Về phía Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng có đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Chi bộ - Phó Hiệu trưởng tham dự.

Thay mặt Đảng ủy Tổng Công ty Xây dựng Bạch Đằng, đồng chí Lê Trung Kiên – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã trình bày báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; báo cáo thực hiện công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh 5 năm (2010-2015). Qua đó, đồng chí Lê Trung Kiên ghi nhận và đánh giá tích cực những nỗ lực, thành quả đáng khích lệ của Đảng bộ Tổng Công ty sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW; nêu bật những kết quả của Đảng bộ Tổng Công ty trong việc thực hiện Chỉ thị 03, trong công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; từ kết quả đó rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2016 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tham luận kết quả, kinh nghiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng  trong những năm qua đang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhằm từng bước nâng cao năng lực và chất lượng  đào tạo đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực của các đơn vị trong ngành và xã hội, đồng thời tiến tới phục vụ xuất khẩu lao động, làm cơ sở để xây dựng Trường thành trường Cao đẳng trọng điểm vùng Duyên hải Bắc bộ của Bộ Xây dựng. Để đạt được mục tiêu đó, ngoài công tác chuyên môn, Chi ủy, BGH Nhà trường đã chủ động thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động của ngành giáo dục và đào tạo như: “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, đặc biệt là thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Chi bộ và BGH Nhà trường đã xây dựng những chuẩn mực, tiêu chí, những nội dung cụ thể đối với từng lĩnh vực hoạt động trong Nhà trường; làm cơ sở để mọi cán bộ, đảng viên, viên chức và HSSV phấn đấu thực hiện. Với kết quả đã đạt được trong năm 2015, Chi bộ nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh; Nhà trường được Bộ Xây dựng tặng Cờ thi đua xuất sắc, Công đoàn ngành Xây dựng tặng Cờ thi đua, Tổng cục VIII Bộ Công an tặng Bằng khen, UBND quận Kiến An tặng Giấy khen, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố suy tôn là đơn vị dẫn đầu khối các trường TCCN của thành phố Hải Phòng năm học 2014-2015. Trong năm 2016 và những năm tới, Nhà trường tiếp tục đầu tư đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ để nâng cấp trường thành trường cao đẳng; đồng thời giữ vững đoàn kết nội bộ, từng bước nâng cao điều kiện làm việc và thu nhập của cán bộ, viên chức; tiếp tục thực hiện gắn đào tạo với sản xuất và giới thiệu việc làm, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu nhà trường trong xã hội”.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường nhận giấy khen của Đảng úy TCT tặng Chi bộ nhà trường đạt thành tích Tổ chức cơ sở đảng tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm (2010-2015)

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã biểu dương và khen thưởng cho các tập thể và cán nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chi bộ Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng được biểu dương, tặng giấy khen với thành tích là Tổ chức cơ sở đảng tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm (2010-2015); đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng được biểu dương, tặng giấy khen với thành tích Điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 5 năm (2010-2015).