Điện thoại: 02253.544.628


Tìm kiếm giải pháp khắc phục khó khăn của hệ đào tạo TCCN

Đăng lúc: 03-09-2015 | Lượt xem: 5250

 

Tại lễ tổng kết và bế mạc hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc ngày 31/8 tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga bày tỏ tin tưởng rằng các GV đến với hội thi không phải chỉ để thi thố tài năng mà còn để giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm những giải pháp hay nhằm khắc phục khó khăn trước mắt của hệ đào tạo TCCN. 

 

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh trong phát biểu trước đại diện các trường và giáo viên (GV) dạy nghề ở các trường Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN): “Chắc chúng ta cũng nhìn nhận rằng để hệ TCCN thu hút được người học thì chương trình, phương pháp giảng dạy cần phải nhanh chóng đổi mới, đổi mới quyết liệt hơn theo hướng tích hợp nội dung, phương pháp để hình thành năng lực nghề nghiệp và tích cực cải thiện cơ hội việc làm cho người học”. 

 

Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga trao Bằng khen đến các GV đạt giải tại Hội thi GV dạy giỏi TCCN toàn quốc 2015

Đánh giá chung về hội thi năm nay, Ban Tổ chức ghi nhận qua các phần thi cho thấy các phương tiện và đồ dùng dạy học đã được nhiều GV áp dụng sáng tạo, linh hoạt và hiệu quả. Bên cạnh những trang thiết bị giảng dạy truyền thống được áp dụng để phù hợp với nội dung môn học, còn có nhiều trang thiết bị nghe nhìn, mô hình, phần mềm mới hiện đại được đưa vào bài giảng trong hội thi năm nay.

 

Ban tổ chức hội thi GV dạy giỏi TCCN toàn quốc năm 2015 đặc biệt ghi nhận: “Một số GV đã thể hiện nội dung bài giảng và phương pháp dạy học hướng đến hình thành năng lực của người học, thể hiện được lòng yêu nghề, sự tìm tòi, đổi mới và sáng tạo để bài giảng đạt được hiệu quả cao nhất. Các GV này có thể nói là đã đạt tới đỉnh cao về nghệ thuật sư phạm, chính xác về chuyên môn trong các tiết giảng”.

 

Kết quả chung cuộc, sau nhiều ngày thể hiện năng lực sư phạm trong công tác dạy nghề ở bậc TCCN qua các phần thi bắt đầu từ 26/8 - 31/8, trong 236 GV dự thi, có 34 GV đạt giải Nhất, 71 GV đạt giải Nhì, 87 GV đạt giải Ba và 29 GV được công nhận là GV dạy giỏi toàn quốc.

(Theo Dantri.com)

Tin tức liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet