Một số văn bản pháp luật về thực hiện đề án: "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030"

Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; về xây dựng xã hội học tập Đề án: "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030" nhằm vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào thi đua về công tác xây dựng xã hội học tập, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho thành phố và đất nước.

THÔNG BÁO NHẬP HỌC ĐỢT 01 NĂM 2019

THÔNG BÁO NHẬP HỌC ĐỢT 1 NĂM 2018

THÔNG BÁO NHẬP HỌC ĐỢT 1 NĂM 2018

Hội nghị tổng kết thực hiện công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh, giới thiệu việc làm  năm 2018

Hội nghị tổng kết thực hiện công tác tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2018

Ngày 12/3/2018 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng long trọng tổ chức Hội nghị tuyển sinh năm 2018. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả tuyên truyền tuyển sinh và giới thiệu việc làm năm 2017 đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh, giới thiệu việc làm năm 2018 cho toàn thể cán bộ viên chức lao động (CBVCLĐ) Nhà trường. Về dự chỉ đạo và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, các đồng chí trong cấp ủy, ban giám hiệu Nhà trường, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa cùng toàn thể CB, VC, LĐ Nhà trường về dự đông đủ.

15 đối tượng được miễn học phí

Thông tư liên tịch hướng dẫn quy định mới về miễn, giảm học phí vừa được Bộ GD-ĐT công bố sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16-5. Theo đó, thời điểm thực hiện cơ chế thu, quản lý học phí, chính sách miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập quy định tại Thông tư liên tịch này được tính từ ngày 1-12-2015.

10 sự kiện giáo dục - đào tạo tiêu biểu năm 2015

Đây là những hoạt động, thành tựu trong năm 2015, thể hiện nỗ lực của toàn Ngành thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng, Nhà nước tới sự nghiệp Giáo dục.

Giáo dục đại học Việt Nam phải theo xu thế thế giới

GD&TĐ - Đây là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong phát biểu tại Hội nghị Tổng kết năm học 2014 - 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015 - 2016 khối ĐH, CĐ do Bộ GD&ĐT tổ chức sáng nay (22/10).

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt - đổi mới và thiết thực hơn cho xã hội

Qua 1 thập kỷ, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục chứng tỏ sức sống mãnh liệt của giải thưởng cũng như ý nghĩa của giải thưởng đối với xã hội. Nhiều sản phẩm, công trình được giải cao NTĐV đã tiếp tục vươn xa, chinh phục những đỉnh cao thế giới. Giải thưởng cũng đang đổi mới từng ngày, phục vụ lợi ích cho xã hội.

Tình trạng "mua quan, bán chức" nên được bàn trong Đại hội Đảng

Ông Lê Truyền: Nếu “mua quan, bán chức”, buôn bán quyền lực xảy ra, nó sẽ kéo theo nhiều hậu quả làm suy yếu hệ thống công chức. Phải làm rõ việc này trong Trung ương khóa tới.

Tìm kiếm giải pháp khắc phục khó khăn của hệ đào tạo TCCN

Tại lễ tổng kết và bế mạc hội thi giáo viên dạy giỏi TCCN toàn quốc ngày 31/8 tại Đà Nẵng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga bày tỏ tin tưởng rằng các GV đến với hội thi không phải chỉ để thi thố tài năng mà còn để giao lưu trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm những giải pháp hay nhằm khắc phục khó khăn trước mắt của hệ đào tạo TCCN.

Chính trị - Xã hội

Chính trị xã hội