Đăng lúc: 07-07-2016 | Lượt xem: 5704

Sáng ngày 04/07/2016 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải phòng tổ chức Hội nghị: “Sơ kết thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh 06 tháng đầu năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh 06 tháng cuối năm 2016”

Nhằm đánh giá tình hình tuyển sinh của Trường 06 tháng đầu năm 2016 và triển khai kế hoạch thực hiện tuyển sinh 06 tháng cuối năm 2016, ngày 04/07/2016 trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải phòng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh 06 tháng đầu năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ tuyển sinh 06 tháng cuối năm 2016 với nhiều nội dung thiết thực.

Tham dự Hội nghị tuyển sinh có Ban Giám hiệu, cùng các đồng chí là trưởng, phó các phòng khoa, tổ bộ môn, các cán bộ chuyên trách tuyển sinh và các giáo viên tham gia tư vấn tuyển sinh của Trường. Hội nghị đã sơ kết công tác tuyển sinh 06 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch tuyển sinh 06 tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó TP Kế hoạch – Đào tạo,

trưởng Ban tuyển sinh & GTVL: Báo cáo trước Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị các Phòng, Khoa, Tổ môn đưa ra các ý kiến đóng góp thiết thực nhằm thực hiện tốt công tác tuyển sinh 06 tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại trong năm học vừa qua như: Công tác tuyển sinh chưa có nhiều đổi mới, nhiều cán bộ, viên chức, người lao động chưa nhận thức đúng đắn về công tác tuyển sinh vẫn coi tuyển sinh là việc của ban tuyển sinh & GTVL trách nhiệm thuộc về Ban giám hiệu và Ban tuyển sinh & GTVL. Đầu năm 2016 nhà trường  đã phát động thi đua trong toàn thể CB – VC- NLĐ thực hiện công tác tuyển sinh nhưng kết quả chỉ một số ít CB - GV tham gia công tác tuyển sinh, còn lại phần lớn là không tham gia tuyển sinh. Đội ngũ thường trực tuyển sinh (ban tư vấn tuyển sinh & GTVL) chưa có nhiều phương pháp mới đổi mới trong công tác tuyển sinh. Công tác nắm bắt thông tin và dự báo kết quả để tham mưu cho Ban giám hiệu còn chậm, chưa mở rộng được nhiều mối quan hệ trong công tác tuyển sinh và giới thiệu việc làm.

Năm 2016 trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức đồng chí yêu cầu tập thể cán bộ, viên chức tiếp tục nâng cao hơn nữa năng lực đào tạo của Nhà trường và khẳng định uy tín với xã hội, bằng cách thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

- Tiếp tục đổi mới tư duy từ bao cấp sang tự chủ, đặc biệt là hình thành tác phong công nghiệp trong làm việc. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ viên chức với nhiệm vụ được giao để nâng cao hiệu quả công việc.

- Thực hiện giao khoán chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi cán bộ giáo viên, phòng, khoa. Đồng thời tìm mọi giải pháp tuyển sinh học sinh các hệ đào tạo tại trường.

- Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ về số lượng, tốt về chất lượng, đảm bảo cơ cấu các ngành nghề chuẩn bị cho việc nâng cấp trường thành trường Cao đẳng trong năm 2016. Mỗi cán bộ, viên chức Nhà trường  cần tự học tập, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, tiến tới hội nhập trong khu vực và quốc tế.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy: tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích hợp, tổ chức giảng dạy theo hướng tăng thời gian thực hành, giảm thời gian dạy lý thuyết.

- Tiếp tục đầu tư, tổ chức khai thác tối đa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

- Nâng cao và đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng, tăng cường công tác quản lý cán bộ tiến tới thành lập Hội đồng trường.

- Thành lập bộ phận chuyên trách về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia...

Trong không khí sôi nổi, cùng với sự tham gia đóng góp ý kiến thiết thực về những giải pháp, phương hướng và nhiệm vụ cụ thể để hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh 06 tháng cuối năm 2016.

Đồng chí Lai Xuân Bình – P.Trưởng phòng Kế hoạch-Đào tạo  phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Viết Bồi – Trưởng Khoa Điện  phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Trưởng khoa Xây dựng  phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Mai Thị Thanh – Phó trưởng Khoa Kinh tế  phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Trần Văn Trung –Trưởng Tổ môn Cơ khí – Cơ giới  phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Tú – Cán bộ phòng Tài chính- Kế toán  phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Phạm Sáu Quỳnh – Phó trưởng phòng Tổng hợp  phát biểu tại Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị.

Cuối hội nghị đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cũng ghi nhận, biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các CB – CNV đã làm được trong 06 tháng đầu năm. Đồng thời đề nghị tăng cường sâu sát hơn nữa trong công tác quản lý lớp, công tác giảng dạy và đặc biệt đồng chí giao nhiệm vụ cụ thể cho mỗi cán bộ, viên chức, người lao động tham gia tuyển sinh hệ Trung cấp là 02 bộ hồ sơ trong năm 2016.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết Hội nghị