Điện thoại: 02253.544.628


Hội nghị tuyển sinh 2016: Nhìn nhận, đánh giá và những giải pháp

Đăng lúc: 04-03-2016 | Lượt xem: 3353

Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2015 - Triển khai kế hoạch thực hiện

tuyển sinh năm 2016.

 

Chiều ngày 02/03/2016 Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải phòng tổ chức Hội nghị công tác tuyển sinh năm 2016:

Nhằm đánh giá tình hình tuyển sinh của trường trong năm 2015 và đề ra kế hoạch cụ thể chuẩn bị cho công tác quảng bá tuyển sinh năm 2016, ngày 02/03/2016 trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải phòng đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh 2016 với nhiều nội dung thiết thực.

 

Tham dự Hội nghị tuyển sinh có Ban Giám hiệu, cùng các đồng chí là trưởng, phó các phòng khoa, tổ bộ môn, các cán bộ chuyên trách tuyển sinh và các giáo viên tham gia tư vấn tuyển sinh của Trường. Hội nghị đã đánh giá tình hình tuyển sinh năm 2015, phân tích nguyên nhân và nhận định về những cơ hội và thách thức trong công tác tuyển sinh năm 2016. Tại Hội nghị, lãnh đạo, cán bộ, giảng viên đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích, góp phần thực hiện được chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 đề ra.

 

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm học 2015 và triển khai kế hoạch thực hiện tuyển sinh năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường – Phó TP Kế hoạch – Đào tạo, trưởng Ban tuyển sinh & GTVL.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và biểu dương các thành tích mà tập thể Ban tuyển sinh & GTVL – phòng KH-ĐT, cùng toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động đã đạt được trong năm 2015.

 

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

 Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại trong năm học vừa qua như: Công tác tuyển sinh chưa có nhiều đổi mới, hệ TCN chưa đạt tỉ lệ cao, các hệ liên kết đào tạo tỷ lệ tuyển sinh thấp, sự vào cuộc của các cán bộ, viên chức trong Nhà trường trong công tác tuyển sinh còn nhiều hạn chế. Tính chủ động và tinh thần trách nhiệm trong công việc của một số cán bộ, viên chức còn chưa cao, chưa có các biện pháp khai thác tối đa cơ sở vật chất hiện có.

 Năm 2016 trong bối cảnh hội nhập quốc tế và khu vực, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức đồng chí yêu cầu tập thể cán bộ, viên chức tiếp tục nâng cao hơn nữa năng lực đào tạo của Nhà trường và khẳng định uy tín với xã hội, bằng cách thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

- Tiếp tục đổi mới tư duy từ bao cấp sang tự chủ, đặc biệt là hình thành tác phong công nghiệp trong làm việc. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ viên chức với nhiệm vụ được giao để nâng cao hiệu quả công việc.

- Thực hiện giao khoán chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi cán bộ giáo viên, phòng, khoa. Đồng thời tìm mọi giải pháp tuyển sinh học sinh các hệ đào tạo tại trường.

- Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ về số lượng, tốt về chất lượng, đảm bảo cơ cấu các ngành nghề chuẩn bị cho việc nâng cấp trường thành trường Cao đẳng trong năm 2016. Mỗi cán bộ, viên chức Nhà trường  cần tự học tập, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, tiến tới hội nhập trong khu vực và quốc tế.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy: tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tích hợp, tổ chức giảng dạy theo hướng tăng thời gian thực hành, giảm thời gian dạy lý thuyết.

- Tiếp tục đầu tư, tổ chức khai thác tối đa cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

- Nâng cao và đảm bảo vai trò lãnh đạo của Đảng, tăng cường công tác quản lý cán bộ tiến tới thành lập Hội đồng trường.

- Thành lập bộ phận chuyên trách về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia...

 

Trong không khí sôi nổi, cùng với sự tham gia đóng góp ý kiến thiết thực về những giải pháp, phương hướng cụ thể tốt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016.

 

 

Đồng chí Lê Thị Hoa – Trưởng phòng Kế hoạch-Đào tạo  phát biểu tại Hội nghị.

  

Đồng chí Nguyễn Viết Bồi – Trưởng Khoa Điện  phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Trưởng Khoa Xây dựng  phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Mai Thị Thanh – Phó trưởng Khoa Kinh tế  phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Trần Văn Trung –Trưởng Tổ môn Cơ khí – Cơ giới  phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Phạm Sáu Quỳnh – Phó trưởng phòng Tổng hợp  phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Ngyễn Văn Thành – Phó trưởng khoa Điện  phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Ngyễn Thị Xuân – Phó TP.Kế hoạch – Đào tạo phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Phạm Văn Vương – Bí thư Đoàn thanh niên phát biểu tại Hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị.

 

Cuối hội nghị đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự đóng góp, tâm huyết của tập thể cán bộ, viên chức cùng với những nỗ lực đã tạo nên thành tích chung của Nhà trường. Đồng chí cũng gửi lời chúc đến các cán bộ, viên chức, người lao động và gia đình một năm mới thật đầm ấm, luôn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc và chúc cho Nhà trường luôn đoàn kết để hoàn thành suất xắc nhiệm vụ được giao.

 

 

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết Hội nghị

Bài viết liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet