Đoàn giáo viên, học sinh khoa Xây dựng tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ IX, năm 2016

Ngày 25/5/2016, lễ Khai mạc kỳ thi Tay nghề quốc gia lần thứ IX năm 2016 - Hội đồng thi số 3 chính thức diễn ra tại Hội trường 101, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị. Tham gia kỳ thi lần này, khoa Xây dựng có 02 học sinh tham gia các nghề: Xây gạch và Ốp lát tường và sàn.

Công tác bồi dưỡng, ôn luyện hội thi tay nghề các cấp 2016 - Nghề Xây gạch và Ốp lát

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng tay nghề của học sinh là mục tiêu hàng đầu của Khoa Xây dựng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo các ngành, nghề của Khoa.

Chuyến đi thực tế, khảo sát ngoài thực địa lớp ĐC07 - Ngành Quản lý đất đai, hệ TCCN khoá IX

Với mục đích tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội học tập, tham quan thực tế, nâng cao chất lượng đào tạo các ngành, nghề của khoa. Ngày 23 tháng 4 năm 2016, khoa Xây dựng tổ chức buổi tham quan, khảo sát thổ nhưỡng cho học sinh lớp ĐC07-15 ngành Quản lý đất đai tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Hoạt động của Khoa Cơ khí - Xây dựng

ĐẠI HỘI CHI BỘ GIÁO VIÊN NHIỆM KỲ 2020- 2023

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 26-HD/TW, ngày 18/10/2019 của Ban Tổ chức Trung ương; Hướng dẫn của Đảng ủy Trường trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng về việc tổ chức Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Chú trọng chất lượng đào tạo nghề hướng tới thị trường lao động

Trong khi thị trường lao động còn hàng trăm nghìn cử nhân thất nghiệp mỗi năm, thì theo một công bố mới đây của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (TCGDNN) có tới 85% học sinh sau học nghề có việc làm và thu nhập ổn định.

CHUYẾN ĐI THAM QUAN THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY XỬ LÝ NƯỚC CẤP, NƯỚC THẢI CỦA HỌC SINH LỚP CẤP THOÁT NƯỚC 39 - KHÓA 47

Thực hiện chủ trương “ Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn liền với thực tiễn” đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học đối với học sinh học nghề Cấp thoát nước. Đồng thời nhằm giúp học sinh có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về dây chuyền xử lý nước cấp, rèn luyện kĩ năng hoạt động xã hội, có cơ hội nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, trải nghiệm thực tế về nghề nghiệp tương lai. Trong tháng 7 vừa qua, Khoa Xây dựng, Trường trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức cho học sinh lớp Cấp thoát nước 39 - Khóa 47 đến tham quan thực tế tại một số nhà máy xử lý nước cấp, nước thải  trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

TĂNG CƯỜNG CƠ SỞ VẬT CHẤT NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

Năm học vừa qua, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, tập trung đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục theo hướng chuẩn hóa, phù hợp với thực tiễn sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Giới thiệu về Khoa Cơ khí - Xây dựng

Là đơn vị hành chính cơ sở của Trường trực thuộc và chịu sự quản lý trực tiếp của Ban Giám hiệu; trực tiếp thực hiện các công tác như: giảng dạy, quản lý giáo dục học sinh, nghiên cứu khoa học; ứng dụng, chuyển giao công nghệ; đổi mới nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo phân cấp của Nhà trường.                                     Phòng 303, tầng 3, khu A, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng                                                                     Email: khoaxaydungtckt@gmail.com

Thăm quan thực tế và bài học kinh nghiệm gắn giảng dạy lý thuyết với thực tế.

Cấp thoát nước là một nghề đòi hỏi người học phải nắm vững về nguyên lý, cách thức thao tác, vận hành. Với phương châm chất lượng đào tạo là mục tiêu hàng đầu, bên cạnh hệ thống lý thuyết chuyên môn nghề, Khoa Xây dựng, Trường trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng luôn tạo điều kiện cho học sinh được thực tập tại xưởng thực hành, các nhà máy, xí nghiệp để người học có thể thao tác ngay, nắm vững về nguyên lý và kỹ năng nghề nghiệp

Chuyến đi tham quan thực tế sản xuất tại các nhà máy nước huyện Thủy Nguyên của lớp ĐN67 Nghề Điện – Nước hệ trung cấp khóa 43.

Với mục đích tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội học tập, tham quan thực tế sản xuất nhằm nâng cao chất lượng đào tạo các ngành, nghề của khoa, khoa Xây dựng tổ chức buổi tham quan thực tế cho học sinh lớp ĐN67 nghề Điện – Nước hệ trung cấp khóa 43.

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LAO ĐỘNG 2016

Trường trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng liên kết với các Doanh nghiệp tuyển dụng lao động làm việc năm 2016 như sau:

CHUẨN ĐẦU RA HỆ TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

Khoa Xây dựng xây dựng chuẩn đầu ra các ngành đào tạo hệ Trung cấp chuyên nghiệp nhằm mục đích đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo các ngành, nghề của Khoa.

Học sinh lớp Cấp Thoát Nước 36 Khóa 42 đi tham quan thực tế tại tại Công ty CP Kinh doanh nước sạch số 2 (Nhà máy nước Vật Cách) TP Hải Phòng

Ngày 3/12/2015 Khoa xây dựng, trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế cho học sinh lớp Cấp Thoát Nước 36 Khóa 42  tại Công ty CP Kinh doanh nước sạch số 2 (Nhà máy nước Vật Cách) TP Hải Phòng.

Tài liệu khoa Cơ khí - Xây dựng

Tài liệu khoa Xây dựng