BIỂU DƯƠNG DANH HIỆU “HỌC SINH 3 TỐT, HỌC SINH 3 RÈN LUYỆN” CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2023 - 2024

Đăng lúc: 06-09-2024 | Lượt xem: 44

Sáng 30/8, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học; triển khai nhiệm vụ năm học 2024 - 2025; biểu dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt, Học sinh 3 rèn luyện” cấp thành phố năm học 2023 - 2024. Tới dự có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Năm học 2023 - 2024, công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp Vụ Hải Phòng học đạt nhiều thành tích nổi trội, các tiêu chí trong chương trình công tác năm đều hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thanh niên được đẩy mạnh; các phong trào, các cuộc vận động đi vào chiều sâu; các hoạt động được đầu tư và tổ chức mang tính giáo dục cao, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao kỹ năng sống và học hỏi từ thực tế cho đoàn viên thanh niên nhà trường. Các cuộc vận động và các phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn được triển khai đồng bộ với nhiều cách làm sáng tạo.

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” là phong trào dành cho học sinh của chương trình đào tạo trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với 03 nội dung: Rèn luyện đạo đức, rèn luyện tay nghề, rèn luyện thể lực.

Trong năm học vừa qua, đã có nhiều hoạt động triển khai thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” trong nhà trường được nhiều học sinh tích cực tham gia. Mục đích tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt. Đồng thời thông qua phong trào, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng các điển hình học sinh tiêu biểu về học tập, rèn luyện trong học nghề; đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh về lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Với những nỗ lực của bản thân và những thành tích đã đạt được, tại Hội nghị, Thành đoàn - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã quyết định tặng Giấy chứng nhận cho 24 cá nhân đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp thành phố năm học 2023 - 2024. Rất vinh dự cho trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng, năm học 2023 – 2024 có 5 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp thành phố. Đó là những học sinh:

- Nguyễn Thùy Dương - Lớp K21 – Khoa Kinh tế

- Nguyễn Thị Thanh Phúc - Lớp K21 – Khoa Kinh tế

- Ngô Tiến Dũng - Lớp ĐT144A – Khoa Điện

- Ngô Hoàng Việt - Lớp ĐL135B – Khoa Điện

- Vũ Văn Lâm - Lớp Đ132B – Khoa Điện

Phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” được cụ thể hóa từ chương trình “Đồng hành với thanh niên trong học tập” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Việc triển khai phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” đã góp phần quan trọng trong việc tạo môi trường, động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt: đạo đức, học tập, tay nghề và thể lực.

Một số hình ảnh:

Đoàn Thanh Niên