Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020; Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Đăng lúc: 17-07-2020 | Lượt xem: 1359

Ngày 16 tháng 7 năm 2020, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, từ đó đề ra các giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch Công Đoàn cùng các đồng chí là Trưởng các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường về dự đông đủ.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã được lắng nghe Báo cáo sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 do phòng Kế hoạch – Đào tạo trình bày. Trong 6 tháng đầu năm vừa qua, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Ban Giám hiệu, sự phối hợp của các đơn vị, đoàn thể trong Nhà trường và đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của cán bộ, viên chức, người lao động đã góp phần xây dựng và dần nâng cao chất lượng, uy tín, thương hiệu, hình ảnh của Nhà trường.

Ảnh: Đồng chí Lai Xuân Bình – Quyền Trưởng phòng Kế hoạch – Đào tạo  đọc báo cáo Sơ kết  tại Hội nghị

Các đơn vị cũng đã trình bày báo cáo bổ sung nhằm làm rõ những ưu điểm, tồn tại, từ đó cùng đề ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

Ảnh: Trưởng các đơn vị  phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Nhà trường. Trong 6 tháng đầu năm 2020, cùng với nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt tác động của đại dịch Covid-19, nhưng tập thể cán bộ viên chức Nhà trường đã hoàn thành tốt một số nhiệm vụ được giao, trong đó nổi bật là phát huy được tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tâm huyết của cán bộ, viên chức đối với nhiệm vụ chung của nhà trường; đảm bảo chất lượng đào tạo, đặc biệt học sinh tham gia Kỳ thi tay nghề các cấp năm 2020 đạt thành tích cao (đạt giải Ba toàn đoàn cấp thành phố, giải Ba toàn đoàn cấp Bộ Xây dựng; 02 học sinh được lựa chọn tham gia Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia), qua đó giữ gìn và nâng cao uy tín, thương hiệu của nhà trường; số lượng hồ sơ tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS về học tại trường đạt kết quả cao hơn năm liền kề; công tác quản lý, giáo dục học sinh (đặc biệt là học sinh tại trường) đạt hiệu quả cao; công tác đầu tư cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ điều kiện giảng dạy, làm việc được quan tâm đầu tư,…

Bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại trong năm học vừa qua như: Sự phối hợp giữa các đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao chưa đạt hiệu quả cao; việc thực hiện Nghị quyết của Hội đồng tuyển sinh, Nghị quyết của Đảng bộ Nhà trường, Quyết định của Hiệu trưởng về giao kế hoạch nhiệm vụ năm 2020 cho từng đơn vị, cá nhân về công tác tuyển sinh chưa đạt so với kế hoạch; tính chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý chưa cao; số lượng cán bộ, viên chức còn thiếu so với biên chế số lượng người được Bộ Xây dựng giao.

Trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế, chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn và thách thức; đồng chí Lã Đình Kế đã triển khai kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020:

- Phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hướng tới Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba tặng cho tập thể cán bộ, viên chức, HSSV Nhà trường;

- Tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành tốt chỉ tiêu tuyển sinh được giao;

- Tiếp tục đổi mới công tác quản lý, việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa các đơn vị;

- Nâng cao chất lượng giảng dạy gắn với thiết kế thiết bị giảng dạy và viết giáo trình;

- Tiếp tục tăng cường công tác quản lý và giáo dục học sinh;

- Đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo nhằm nâng cao uy tín, thương hiệu của Nhà trường;

- Tập trung đầu tư cơ sở vật chất nhằm nâng cao năng lực đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của Nhà trường;

- Tiếp tục tuyển dụng viên chức đảm bảo số lượng, cơ cấu và định hướng phát triển;

- Thay đổi tư duy làm việc, tăng tính chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ;

- Ổn đinh, nâng cao thu nhập của cán bộ, viên chức, người lao động trong Nhà trường;

- Ôn luyện học sinh tham gia Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia đạt kết quả cao nhất;

- Giữ vững đoàn kết, nâng cao lập trường, quan điểm chính trị, đấu tranh với những tư tưởng xấu, cục bộ để xây dựng tập thể vững mạnh, ngày càng phát triển.

Ảnh: Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 tại Hội nghị

Nhân dịp toàn thể cán bộ, viên chức nhà trường chuẩn bị đón kỳ nghỉ hè thường niên, đồng chí thay mặt tập thể lãnh đạo nhà trường gửi lời chúc đến các cán bộ, viên chức, người lao động và gia đình có một kỳ nghỉ hè thật vui, khỏe, lý thú, ý nghĩa, có thêm thật nhiều sinh khí mới để phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm học mới.

Datnt