Điện thoại: 02253.544.628


Cuộc thi “Ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên”

Đăng lúc: 17-09-2018 | Lượt xem: 306

Sáng ngày 30/8/2018, Cuộc thi “Ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên” đã được chính thức tổ chức tại hội trường lớn Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng. Tham gia cuộc thi này là các học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp khóa đào tạo kỹ năng thuộc Dự án “Nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm cho sinh viên nhập cư”.

 

Toàn cảnh Cuộc thi “Ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên”

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp với Tổ chức SCI (Save Children International) - Tổ chức cứu trợ trẻ em thế giới. Tranh tài trong cuộc thi lần này là các học sinh và sinh viên đến từ Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng và 03 trường cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng bao gồm:

- Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng;

- Trường Cao đẳng VMU Hải Phòng;

- Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng.

 

Cổ động viên các đội tham gia cuộc thi “Ứng dụng kỹ năng tìm kiếm việc làm cho sinh viên”

Các Đội thi của 04 trường sẽ lần lượt trải qua ba phần thi chính bao gồm:

- Phần thi hùng biện: “Công việc mơ ước” với nội dung: Các đội được yêu cầu mô tả về hình dung công việc, phân tích điểm mạnh và điểm yếu của bản thân (có thể là đại diện của nhóm), xác định lộ trình cần cố gắng để đạt được từng bước trong mục tiêu công việc đó.

 

Đội thi Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia phần thi hùng biện

- Phần thi: Ứng dụng kỹ năng tìm việc làm với yêu cầu: Các đội thi sẽ phải vận dụng các kỹ năng đã được đào tạo vào việc phân tích một mẫu tuyển dụng cụ thể, một CV hoặc tìm kiếm một công việc theo mong muốn trên các trang Web tìm kiếm việc làm.

 

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi

- Phần thi thứ 3: Xử lý tình huống khi phỏng vấn với nội dung: Các thí sinh dự thi mỗi đội sẽ phải nhập vai người tham gia phỏng vấn để trả lời các tình huống mà doanh nghiệp đưa ra.

 

Các đội thi đến từ các trường tham gia phần thi xử lý tình huống khi phỏng vấn

Sau một thời gian tranh tài diễn ra hết sức sôi nổi, đội thi Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn. Đội thi Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng đã vượt qua hai đội đội thi Trường Cao đẳng VMU Hải Phòng và Trường Cao đẳng Công nghiệp Hải Phòng để giành giải nhì toàn đoàn.

 

Đội thi Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng giành giải nhì toàn đoàn

Một số hình ảnh nổi bật tại cuộc thi:

Phòng Kế hoạch - Đào tạo

Bài viết liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet