Lễ Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh khóa 10 hệ TCCN, khóa 44 hệ TCN năm 2019

Đăng lúc: 12-06-2019 | Lượt xem: 2143

Nhằm thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở theo hướng tăng nhanh tỉ lệ học sinh vào học các trường TCCN, TCN. Trong những năm qua, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng đã phối hợp với các trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Dương để tổ chức đào tạo các hệ TCCN, TCN và đã đạt được những thành quả tích cực.

Trong tháng 6/2019, Nhà trường đã phối hợp với các Trung tâm GDNN-GDTX quận Kiến An, huyện Thủy Nguyên, huyện Tiên Lãng, huyện An Lão, huyện Kiến Thụy, huyện An Dương, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng và trung tâm GDNN-GDTX huyện Kinh Môn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ Bế giảng tiến hành trao bằng tốt nghiệp cho 380 học sinh các nghề Điện Công nghiệp và dân dụng, Điện - Nước, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Quản trị hệ thống, Kế toán doanh nghiệp thuộc khóa 10 hệ TCCN và khóa 44 hệ TCN.

Quang cảnh buổi lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp tại Trung tâm GDNN-GDTX Thanh Hà

Tham dự buổi Lễ có sự hiện diện của Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Th.S Nguyễn Văn Vinh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các đồng chí trong Ban giám đốc các Trung tâm liên kết và các doanh nghiệp trên địa bàn Hải Phòng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động như Công ty Mecta, Công ty  LG Display, Công ty  LG Display Inotek, Công ty Vinatic, Công ty Doosan Hải Phòng… cùng toàn thể học sinh tốt nghiệp các lớp về dự đông đủ.

ThS. Lai Xuân Bình - Quyền Trưởng Phòng Kế hoạch - Đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp khóa 10 hệ TCCN và khóa 44 hệ TCN năm 2019 tại Trung tâm GDNN-GDTX Kinh Môn

ThS. Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng Phòng Kế hoạch - Đào tạo công bố quyết định tốt nghiệp khóa 10 hệ TCCN và khóa 44 hệ TCN năm 2019 tại Trung tâm GDNN-GDTX Thủy Nguyên

Sau phần khai mạc, Th.S Lai Xuân Bình - Quyền trưởng phòng Kế hoạch - Đào tạo công bố quyết định và danh sách 380 học sinh tốt nghiệp. Theo đó, tỷ lệ học sinh xếp loại tốt nghiệp loại khá, giỏi chiếm 42%. Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện toàn khóa học Nhà trường cũng đã tổ chức trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Th.S Lã Đình Kế - Hiệu trưởng Nhà trường trao phần thưởng cho các em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Bảo

Tại buổi lễ Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của các em học sinh trong toàn khóa học, biểu dương và ghi nhận những cố gắng của đội ngũ thầy và trò trong suốt thời gian qua và tin tưởng rằng sau khi ra trường dù ở bất kỳ cương vị công tác nào các em sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

ThS. Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ tại Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Bảo

Th.S Lã Đình Kế - Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho học sinh các lớp tại Trung tâm GDNN-GDTX Kinh Môn

Th.S Nguyễn Văn Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho học sinh tại Trung GDNN-GDTX Thủy Nguyên

Cũng tại buổi Lễ, Nhà trường đã tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho các em học sinh với sự tham gia của Công ty Vinatic, Công ty Doosan Hải Phòng, Công ty LG Display, Công ty LG Innotek, Công ty Mecta… Đây là những doanh nghiệp đã từng phối hợp với Nhà trường để tuyển dụng lao động, các doanh nghiệp đều đánh giá rất cao kỹ năng tay nghề và thái độ chuyên nghiệp của lực lượng lao động do Nhà trường đào tạo. Lãnh đạo các doanh nghiệp đều khẳng định sẽ tuyển dụng toàn bộ số học sinh đạt yêu cầu nếu các em có nhu cầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Ngay sau buổi Lễ đã có gần 70% học sinh được các cơ quan, đơn vị tiếp nhận và bố trí việc làm.

Hình ảnh đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp giới thiệu về công ty và cơ hội việc làm của các em học sinh sau khi tốt nghiệp:

Bà Trần Thúy Hậu - Đại diện Công ty Vinatic tư vấn, giới thiệu và tuyển dụng các vị trí việc làm tại Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Bảo

Quản lý nhân sự Công ty Doosan Hải Phòng tư vấn và giới thiệu các vị trí việc làm mà các em học sinh có khả năng được nhận vào làm việc

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh buổi lễ bế giảng và trao băng tốt nghiệp tại Trung tâm GDNN-GDTX Tiên Lãng

Th.S Lã Đình Kế - Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại Trung tâm GDNN-GDTX Thanh Hà, tỉnh Hải Dương

Th.S Nguyễn Văn Vinh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập tại Trung tâm GDNN-GDTX Tiên Lãng

Bùi Duy