Điện thoại: 02253.544.628


Tổng kết khóa thứ hai đào tạo miễn phí nghề Điện dân dụng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình hợp tác với Hiệp hội Năng lượng không biên giới Pháp (ESF).

Đăng lúc: 25-12-2019 | Lượt xem: 887

 Nối tiếp thành công từ khóa đào tạo thứ nhất với 15/15 học viên hoàn thành khóa đào tạo và 100% các em đã có việc làm ngày sau khi được Công ty Phát triển và Xây dựng Liên Việt tiếp nhận với mức thu nhập từ 8-10 triệu đồng/tháng. Ngày 24/12/2019, tại Hội trường 208, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng (TPC) đã tổ chức lễ tổng kết khóa thứ hai đào tạo miễn phí nghề Điện dân dụng theo chương trình thỏa thuận hợp tác với ESF. Tham gia buổi lễ, vinh dự có mặt đồng chí Th.S Nguyễn Văn Vinh - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Thế Anh - Đại diện Hiệp hội Năng lượng Không biên giới Pháp (ESF); Ông Phạm Minh Vũ - Đại diện nhà cung cấp vật tư; Ông Phạm Bùi Trung - Giám đốc Công ty Phát triển và Xây dựng Liên Việt; Ông Đỗ Hoàng Văn - Giám đốc Công ty Xây lắp Điện nước 222 cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa Nhà trường và các học viên khóa đào tạo về dự đông đủ.

 

Quang cảnh Lễ Khai giảng khóa đào tạo miễn phí nghề Điện dân dụng

Với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng đào tạo; tạo uy tín; thực hiện đa dạng hoá các loại hình đào tạo, đào tạo gắn với thực tế sản xuất, đào tạo theo địa chỉ, để đáp ứng yêu cầu của người học và của xã hội. Ngày 26 tháng 6 năm 2018, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng hợp tác với Hiệp hội Năng lượng không biên giới - ESF (Pháp) phối hợp đào tạo nhằm giúp những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thông qua các khóa đào tạo miễn phí nghề Điện dân dụng. Từ giữa tháng 6 năm 2019, từ thành công của khóa đào tạo thứ nhất, nhà trường đã tổ chức chiêu sinh và mở khóa đào tạo thứ hai với thời gian đào tạo 03 tháng cho 14 học viên.

Căn cứ vào kế hoạch đào tạo theo nội dung cam kết giữa hai bên, Nhà trường đã xây dựng tiến độ đào tạo, kế hoạch giảng dạy, bố trí địa điểm, phân công giáo viên giảng dạy; học viên tham gia khóa đào tạo được học lý thuyết kết hợp thực hành trên các thiết bị được ESF chuyển giao và các thiết bị khác tại các xưởng thực hành Điện dân dụng của Nhà trường. Sau 3 tháng học tập và rèn luyện, 14/14 học viên đủ điều kiện tốt nghiệp được nhận chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo và được Hiệp hội trao tặng 01 bộ dụng cụ nghề điện. Với những kiến thức cơ bản về nghề điện và bộ dụng cụ nghề điện được Hiệp hội trao tặng, các em có thể lắp đặt được một hệ thống điện dân dụng hoàn chỉnh tại gia đình và trong các xưởng sản xuất nhỏ. Ngay tại buổi tổng kết khóa đào tạo, các học viên đã được Nhà trường giới thiệu vào làm việc tại Công ty Cổ phần Phát triển & Xây dựng Liên Việt và Công ty Xây lắp điện nước 222 với mức thu nhập từ 08 - 10 triệu đồng/người/tháng.

 

Học viên Nguyễn Hoàng Kỳ - đại điện cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo thứ nhất phát biểu cảm tưởng trong buổi tổng kết

Trong không khí long trọng của buổi tổng kết, học viên Nguyễn Hoàng Kỳ - đại diện cho 14 học viên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thầy cô, Ban Giám hiệu và ESF. Trải qua quãng thời gian 03 tháng có được kết quả này ngoài ý chí, nghị lực và quyết tâm của các bạn học viên còn có sự chỉ bảo, dạy dỗ tận tình từ các thầy, các cô, sự quan tâm từ phía Bam Giám hiệu và ESF. Thay mặt cho 14 học viên khóa thứ hai, Nguyễn Hoàng Kỳ xin hứa sẽ cố gắng vận dụng những kiến thức đã được trang bị để tìm kiếm được công việc phù hợp, ổn định thu nhập và nâng cao đời sống của gia đình và bản thân.

 

Học viên Phạm Hùng Dương - đại điện cho các cựu học viên hoàn thành khóa đào tạo thứ nhất phát biểu sau khi trở về mái trường nơi từng học tập

Cũng trong không khí long trọng của buổi tổng kết, các vị đại biểu khách mời, các thầy cô giáo và các học viên khóa đào tạo thứ hai cũng được nghe những tâm sự và chia sẻ của một cựu học viên của khóa đào tạo thứ nhất. Học viên Phạm Hùng Dương chia sẻ: Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, em đã được ty Cổ phần Phát triển và Xây dựng Liên Việt tiếp nhận vào làm việc, với mức thu nhập từ 08-10 triệu đồng/tháng, bản thân em đã có thể trang trải cuộc sống và giúp đỡ cho gia đình. Em hy vọng các bạn học viên khóa tiếp theo sẽ dùng kiến thức đã học và thực tế thực tập tại công trường tìm được công việc mong muốn phù hợp với nghề đã học.

 

Ông Nguyễn Thế Anh - Đại diện Hiệp hội ESF phát biểu trong buổi lễ tổng kết

Ông Nguyễn Thế Anh - Đại diện Hiệp hội Năng lượng Không biên giới Pháp (ESF) đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với nhà trường trong việc đào tạo miễn phí các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được tham gia các khóa đào tạo nghề Điện dân dụng. Ông gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu đã tạo mọi điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất và địa điểm thi công công trường để khóa đào tạo tổ chức thành công. Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng khóa đào tạo thứ hai vừa là khóa đào tạo tiếp nối thành công của khóa đào tạo thứ nhất vừa là tiền đề để thực hiện các khóa tiếp theo. Thay mặt ESF, ông lắng nghe các đề xuất của nhà trường để những khóa học tiếp theo tổ chức thành công hơn.

 

Ông Phạm Bùi Trung - Giám đốc Công ty Phát triển và Xây dựng Liên Việt

            Đến dự buổi tổng kết, còn có sự xuất hiện của doanh nghiệp là đại diện và là đơn vị liên kết trong hoạt động tuyển dụng nhân lực và cung ứng lao động đã, đang hợp tác với nhà trường trong nhiều năm qua. Ông Phạm Bùi Trung - Giám đốc Công ty Phát triển và Xây dựng Liên Việt khẳng định: Các học viên được tốt nghiệp từ chiếc nôi TPC luôn được đánh giá cao về kiến thức, kỹ năng làm việc và thái độ hợp tác, tác phong công nghiệp trong lao động. Ông Phạm Bùi Trung cam kết tiếp nhận 10/14 học viên được làm việc vào công ty với mức thu nhập từ 06 - 08 triệu đồng/người/tháng.

 

Ông Đỗ Hoàng Văn - Giám đốc Công ty Xây lắp điện nước 222 phát biểu trong buổi lễ tổng kết

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên ngoài việc được cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành khóa đào tạo, được Nhà trường hỗ trợ tìm kiếm công việc phù hợp còn được cấp thêm 01 bộ dụng cụ nghề điện trị giá trên 02 triệu đồng từ nhà tài trợ. Ông Đỗ Hoàng Văn - Giám đốc Công ty Xây lắp điện nước 222 phát biểu trong buổi lễ tổng kết: Với kiến thức đã học và bộ dụng cụ nghề điện được tài trợ miễn phí cho các em như chiếc cần câu cá. Đây thực sự là cánh cửa mở ra cơ hội để các em có thể tìm được công việc với mức thu nhập ổn định giúp chăm lo bản thân và giúp đỡ gia đình. Ngoài việc giới thiệu tới các học viên về lĩnh vực hoạt động của công ty, ông khẳng định nếu các em có nhu cầu việc làm, công ty sẽ sẵn sàng tiếp nhận các em với mức thu nhập ổn định.

 

Th.S Nguyễn Văn Vinh - Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi tổng kết

Phát biểu trong buổi lễ tổng kết, Th.S Nguyễn Văn Vinh nhấn mạnh tinh thần hợp tác giữa nhà trường và hiệp hội trong hoạt động triển khai đào tạo cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn được học miễn phí nghề Điện dân dụng. Đồng chí khẳng định tiếp tục giữ mối quan hệ khăng khít với hiệp hội để mở các khóa đao tạo tiếp theo - đây chính là thể hiện chiến lược phát triển nhà trường trong mối quan hệ người học - nhà trường - doanh nghiệp và xã hội. Đồng chí cũng đề nghị phía doanh nghiệp tuyển dụng và nhà tài trợ tạo mọi điều kiện giúp đỡ các khóa học tiếp theo tổ chức thành công; giúp đỡ những thanh niên vượt qua hoàn cảnh khó khăn để nâng cao thu nhập và ổn định đời sống. Đồng chí cũng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các học viên hoàn thành khóa đào tạo sau khi được tiếp nhận từ doanh nghiệp tuyển dụng sẽ phát huy hết kiến thức và kỹ năng đã học - chính là lời cảm ơn chân thành nhất đến các thầy cô giảng dạy.

 

Th.S Nguyễn Văn Vinh - Phó bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Thế Anh - Đại diện Hiệp hội Năng lượng Không biên giới Pháp (ESF) và Ông Phạm Minh Vũ - Đại diện nhà cung cấp trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo và bộ dụng cụ nghề điện cho học viên

         Một số hình ảnh trong quá trình dạy học của khóa đào tạo thứ hai:

 

       Kế hoạch mở khóa đào tạo thứ ba dự kiến vào cuối tháng 3/2020 với 14 học viên/lớp. Những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chưa qua đào tạo và chưa có kiến thức về nghề điện có thể đăng ký học khóa học. Mọi thông tin chi tiết liên hệ địa chỉ:  

PHÒNG KẾ HOẠCH- ĐÀO TẠO (Phòng 104)

TRƯỜNG TRUNG CẤP KỸ THUẬT- NGHIỆP VỤ HẢI PHÒNG

Địa chỉ: Số 159 phố Phương Khê, phường Đồng Hòa, quận Kiến An, TP Hải Phòng

Điện thoại: 0225.3544628; hotline: 0912238235; Website: http://www.tpc.edu.vn

Bùi Văn Duy

Bài viết liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet