Điện thoại: 02253.544.628


Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021)

Đăng lúc: 22-11-2021 | Lượt xem: 299

Hòa chung trong không khí cả nước hân hoan, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021); được sự đồng ý của Bộ Xây dựng, sáng ngày 19/11/2021, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng đã long trọng tổ chức Khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và Kỷ niệm Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Buổi Lễ nhằm tạo điều kiện cho thầy và trò Nhà trường gặp mặt, giao lưu, qua đó phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, tôn vinh những thành tích dạy và học của tập thể thầy và trò Nhà trường; đồng thời quảng bá, giới thiệu về Trường để hội nhập và phát triển trong giai đoạn mới, góp phần động viên cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường nỗ lực, đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời khen thưởng cho những tập thể, cá nhân của nhà trường và trao học bổng cho học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

Đến dự với buổi Lễ vinh dự có mặt các đồng chí lãnh đạo Tổng công ty Xây dựng Bạch Đằng (CTCP), các phòng chuyên môn của Sở Lao động, Thương binh - Xã hội, phường Đồng Hòa, các doanh nghiệp, đơn vị liên kết…Về phía Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng có: Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng; các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa nhà trường; toàn thể cán bộ, viên chức và hơn 150 học sinh, sinh viên tiêu biểu đại diện cho học sinh các trình độ đang học tập tại Trường.

 

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 20-11 và Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, Thạc sĩ Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu đọc diễn văn Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Khai giảng năm học 2021-2022. Đồng chí đã cảm ơn lãnh đạo Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Sở, ngành luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để Nhà trường phát triển; đồng thời cũng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để Trường còn tiếp tục phát triển hơn nữa. Đồng chí cũng nhấn mạnh thực tế xã hội đã đang và luôn mãi mãi trân trọng và tôn vinh nghề dạy học. 39 năm qua, ngày 20/11 đã trở thành ngày hội, ngày tôn vinh những nhà giáo, những người làm nhiệm vụ trồng ng­ười vì sự tiến bộ và phát triển của xã hội Việt Nam.

Trường Trung cấp Kỹ thuật - nghiệp vụ Hải Phòng là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Xây dựng. Cùng với sự đổi mới của đất nước, sự phát triển mạnh mẽ của ngành Xây dựng, Trường đang đẩy mạnh hiện thực hóa mục tiêu: Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, đa cấp học, ngành học đáp ứng yêu cầu của người học và của xã hội; thực hiện đào tạo theo địa chỉ, đào tạo gắn với thực tiễn sản xuất và giới thiệu việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp; từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, tạo uy tín và xây dựng thương hiệu trong xã hội; hiện Nhà trường đang đào tạo 16 nghề trình độ Trung cấp và 21 nghề trình độ Sơ cấp.

Trường đã tự khẳng định được vị thế là một trong số ít cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng thành công mối quan hệ mật thiết với các doanh nghiệp trong công tác tuyển sinh, đào tạo và giới thiệu việc làm. Tỷ lệ học sinh của nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay đạt trên 85%. Các thế hệ học sinh sau khi ra trường đã trở thành những người công nhân giỏi, là lực lượng nòng cốt trên nhiều công trình trọng điểm của đất nước. Bên cạnh đó, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp đã phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên, cán bộ lãnh đạo và quản lý nhà trường, cũng như các đơn vị trong ngành, góp phần vào sự nghiệp đổi mới và xây dựng đất nước.

Trong quá trình hội nhập quốc tế diễn ra mạnh mẽ, Nhà trường đã sớm tiên phong trong việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo, như triển khai tuyển sinh các lớp theo chương trình hợp tác đào tạo ngành Điện công nghiệp với trường VISION University College of Jeonju - Hàn Quốc; giao lưu trao đổi giáo viên, cán bộ quản lý, HSSV, giáo trình tài liệu với trường Đại học Khoa học Kỹ thuật St. John’s - Đài Loan; hợp tác với Hội các doanh nghiệp của Hàn Quốc tại Hải Phòng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ giảng dạy, cung ứng nhân lực và tiến tới chuyển giao công nghệ ứng dụng trong giảng dạy đáp ứng yêu cầu của Doanh nghiệp; Ký kết và tổ chức hợp tác đào tạo thành công cho 6 khoá ngắn hạn với Hiệp hội Năng lượng Không biên giới Pháp (ESF) cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn…

Với uy tín, thương hiệu đã được khẳng định, dù bối cảnh công tác tuyển sinh các trình độ Giáo dục nghề nghiệp còn nhiều khó khăn, tuy nhiên trong nhiều năm liền Trường đã tuyển sinh đạt và vượt kế hoạch được giao. Đặc biệt trong năm 2021, với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID19 ảnh hưởng rất lớn hoạt động đào tạo đặc biệt là công tác tuyển sinh, tuy nhiên bằng sự chỉ đạo quyết liệt từ Ban giám hiệu nhà trường, Nhà trường đã tuyển sinh đạt gần 90% kế hoạch được giao. Chất lượng giáo dục nghề nghiệp của Nhà trường được thể hiện qua việc học sinh tham gia Kỳ thi tay nghề các cấp, giáo viên tham gia Hội giảng các cấp, các tập thể, cá nhân tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm các cấp đạt nhiều thành tích cao, được Thành phố Hải Phòng, Bộ Xây dựng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp khen tặng.

Với những kết quả đã đạt được trong công tác Giáo dục nghề nghiệp, Nhà trường luôn giữ vững là cơ sở đào tạo xuất sắc trong khối các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của thành phố, được Bộ Xây dựng, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND thành phố Hải Phòng tặng Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc..., qua đó khẳng định vững chắc uy tín, thương hiệu của mái trường với truyền thống vẻ vang gần 60 năm tuổi.

 

Thạc sĩ Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi Lễ

Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, em Trần Khánh Duyên - học sinh lớp Kế toán doanh nghiệp K16 thay mặt toàn thể học sinh, sinh viên đang theo học tại trường lên phát biểu với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành, biết ơn sâu sắc tới các thầy cô, đồng thời hứa sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện tốt hơn nữa trong năm học mới 2021-2022.

 

Đại diện học sinh phát biểu

Cũng trong dịp này, tập thể cán bộ, viên chức và học sinh sinh viên Nhà trường vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Xây dựng; tập thể Khoa Điện và Phòng Kế hoạch - Đào tạo là hai tập thể Lao động xuất sắc và 03 cá nhân được tặng Bằng khen gồm Thầy Nguyễn Văn Thành - Trưởng Khoa Điện, Cô Nguyễn Thị Hoa - Đạt giải Nhì toàn quốc Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp năm 2021 và thầy Nguyễn Văn Tiến - Giáo viên trẻ tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2021; đồng thời trao thưởng cho gần 90 lượt học sinh đạt học bổng khuyến khích trong năm học 2021-2022 với số tiền gần 73 triệu đồng.

 

Hình ảnh khen thưởng cho tập thể nhà trường và giáo viên, học sinh năm học 2020-2021

Về dự buổi Lễ, đồng chí Hoàng Anh – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần xây dựng Bạch Đằng (CTCP) đã phát biểu ghi nhận thành tích mà các thế hệ cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường đã đạt được để góp phần xây dựng Nhà trường phát triển với bề dày truyền thống gần 60 năm; đồng thời gửi lời chúc mừng, tình cảm chân thành, sâu sắc tới các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã và đang làm công việc “trồng người”. Đồng chí cũng tin tưởng với sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức và học sinh, sinh viên nhà trường trong năm học mới 2021 - 2022 sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

Đồng chí Hoàng Anh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần xây dựng Bạch Đằng (CTCP)

Buổi Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và Khai giảng năm học mới 2021-2022 kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ, đem đến cho thầy và trò Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm

Bùi Duy

Bài viết liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet