Lễ Bế giảng, trao bằng tốt nghiệp và giới thiệu việc làm cho học sinh trình độ Trung cấp niên khoá 2019-2022

Đăng lúc: 28-06-2022 | Lượt xem: 1134

Thực hiện Công văn số 2258/2013/BGDĐT-GDCN ngày 05/04/2013 của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc phối hợp giữa cơ sở đào tạo TCCN với TTGDNN-GDTX trong tổ chức đào tạo trình độ Trung cấp, Căn cứ theo Thông tư số 29/2017/TT-BLĐTBXH ngày 15/12/2017 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về liên kết tổ chức thực hiện chương trình đào tạo giữa các trường Cao đẳng, Trung cấp với các Trung tâm GDNN-GDTX.

Với mục tiêu từng bước nâng cao chất lượng đào tạo; thực hiện đa dạng hoá các loại hình đào tạo, đào tạo gắn với thực tế sản xuất, đào tạo theo địa chỉ để đáp ứng yêu cầu của người học và của xã hội. Từ năm 2017 đến nay, trải qua 05 năm triển khai hình thức đào tạo vừa học văn hoá THPT vừa học nghề trình độ Trung cấp cho học sinh tốt nghiệp THCS (hình thức 9+), các khoá học  được tổ chức tại trường và tại các trung tâm GDNN- GDTX Vĩnh Bảo, Thuỷ Nguyên, Tiên Lãng, An Lão ... đã cơ bản đạt được những kết quả tốt đẹp.

Quang cảnh Lễ Bế giảng tổ chức tại Trường

Tham dự buổi Lbế giảng có sự hiện diện của Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Giám đốc, Phó Giám đốc của các Trung tâm GDNN-GDTX các quận, huyện trên địa bàn thành phố Hải Phòng, đại diện Trung tâm dịch vụ việc làm Hải Phòng, các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn trên địa bàn Thành phố Hải Phòng đang có nhu cầu tuyển dụng lao động cùng toàn thể giáo viên, học sinh các lớp về dự đông đủ.

Học sinh Vũ Đức Quang - Lớp ĐT104 phát biểu cảm tưởng và tri ân trong buổi Lễ

Sau thời gian 03 năm, học sinh vừa học văn hoá THPT vừa học nghề tại trường và các trung tâm liên kết, tổng số 337 học sinh khoá 47 gồm các nghề Điện Công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Điện tử công nghiệp, Điện - Nước và Kế toán doanh nghiệp đã hoàn thành chương trình đào tạo và đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp. Theo đó, tỷ lệ học sinh xếp loại tốt nghiệp loại khá, giỏi chiếm gần 30%. Đây là kết quả từ sự cố gắng không ngừng của đội ngũ thầy và trò trong suốt thời gian học tập và rèn luyện, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường. Căn cứ vào kết quả học tập và rèn luyện toàn khóa học, Ban giám hiệu Nhà trường đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho 14 em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, đạt tốt nghiệp loại giỏi tại các lớp tại trường và trung tâm liên kết.

ThS Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại trường

ThS Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại TTGDNN-GDTX Vĩnh Bảo

ThS Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường trao tặng giấy khen cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện tại TTGDNN-GDTX Thuỷ Nguyên

Tại buổi Lễ, Nhà trường cũng đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp đang có nhu cầu lớn về nhân sự đến tư vấn, tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho các em học sinh như Công ty LG Display, Công ty LG Innotek, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Liên Việt, Công ty TMSX Ngọc Huyền, Công ty TNHH Máy văn phòng KYOCERA Việt Nam – Khu công nghiệp VSIP, Công ty CP dịch vụ quản lý toà nhà VNPT (PMC)…Những doanh nghiệp trên đã phối hợp với Nhà trường trong nhiều năm qua và đều đánh giá rất cao kỹ năng, tay nghề và thái độ chuyên nghiệp của lực lượng lao động do Nhà trường đào tạo. Lãnh đạo các doanh nghiệp đều khẳng định sẽ tiếp nhận học sinh tốt nghiệp đến làm việc nếu các em có nhu cầu. Ngay sau buổi Lễ hơn 80% học sinh nhận đăng ký tuyển dụng và bố trí việc làm.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lan - Phó Tổng Giám đốc PMC tặng hoa chúc mừng nhà trường

Ông Phạm Bùi Trung – Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Liên Việt tư vấn tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho học sinh TTGDNN-GDTX Vĩnh Bảo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi L Bế giảng, Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận đánh giá kết quả học tập, rèn luyện của các em học sinh trong toàn khóa học. Thầy cũng biểu dương và ghi nhận những cố gắng của đội ngũ thầy và trò trong suốt thời gian qua và tin tưởng rằng sau khi ra trường dù ở bất kỳ cương vị công tác nào các em học sinh sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đối với các doanh nghiệp, thầy cũng hy vọng được gắn bó chặt chẽ hơn nữa trong công tác tuyển dụng nhận lực được nhà trường đào tạo nhằm giải quyết vấn đề việc làm, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ sản xuất của thị trường lao động trong thời kỳ hội nhập, quốc tế hoá.

Th.S Lã Đình Kế - Hiệu trưởng nhà trường trao bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp cho học sinh

Một số hình ảnh trong quá trình thực hiện Lễ Bế giảng tại trường và các trung tâm:

Toàn cảnh lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp tại TTGDNN - GDTX Vĩnh Bảo

Th.S Lã Đình Kế - Hiệu trưởng và ông Phạm Ngọc Quyết – Giám đốc TTGDNN - GDTX Vĩnh Bảo trao bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp cho học sinh

Toàn cảnh lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp tại TTGDNN - GDTX Thuỷ Nguyên

Th.S Lã Đình Kế - Hiệu trưởng và ông Nguyễn Khắc Thương – Phó Giám đốc TTGDNN - GDTX Thuỷ Nguyên trao bằng tốt nghiệp trình độ Trung cấp cho học sinh

Th.S Lã Đình Kế - Hiệu trưởng và đại diện của các doanh nghiệp, trung tâm tư vấn việc làm và tuyển dụng nhân lực chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

Bùi Duy