Công tác đầu tư xây dựng cơ sở vật chất

Đăng lúc: 08-07-2015 | Lượt xem: 41712

Từ năm 2007, được sự quan tâm của Nhà nước, Trường đã thực hiện Dự án xây dựng cơ sở mới tại phường Đồng hòa, Kiến An với tổng kinh phí đầu tư gần 100 tỷ đồng trên diện tích gần 4ha. Giai đoạn 1 của Dự án đã hoàn thành với tổng kinh phí đầu tư xây dựng gần 60 tỷ đồng, đưa vào sử dụng từ tháng 11/2010; với cơ sở vật chất hiện có, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và học tập  cho 2500 học sinh/năm;

Thực hiện chương trình mục tiêu hàng năm, Bộ Xây dựng đầu tư các trang thiết bị  phục vụ giảng dạy theo mô hình xưởng chuẩn, đảm bảo đồng bộ và hiện đại, như: năm 2009 đầu tư phòng thực hành tin học và phòng học ngoại ngữ với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng; năm 2010 đầu tư trang thiết bị xưởng Điện lạnh với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng; năm 2011 đầu tư mua sắm bàn nghế hội trường, các thiết bị phục vụ giảng dạy với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng;

Công tác đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy, cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên luôn được quan tâm đúng mức từ nguồn vốn tự có của Trường như: năm 2011 đầu tư gần 100 triệu đồng mua sắm các thiết bị phục vụ giảng dạy ngành Quản lý đất đai, năm 2013 đầu tư gần 200 triệu đồng đầu tư xây dựng xưởng thực hành Nề và các thiết bị phục vụ giảng dạy nghề Điện; năm 2014 đã đầu tư mua sắm các trang thiết bị đáp ứng các yêu cầu phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy, làm việc và học tập, như: Máy trắc đạc, các trang thiết bị Điện, máy văn phòng... với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng; đầu tư xây dựng mới Xưởng thực hành nghề Nề hoàn thiện đáp ứng quy mô đào tạo và nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường với tổng mức đầu tư gần 200 triệu đồng từ nguồn tự có. Năm 2015, Nhà trường tiếp tục đầu tư các trang thiết bị phục vụ giảng dạy, cải thiện điều kiện làm việc của giáo viên từ nguồn vốn tự có của Trường như: đầu tư hơn 700 triệu đồng mua sắm các máy móc, thiết bị, mô hình phục vụ giảng dạy nghề Cấp thoát nước, Kỹ thuật xây dựng, Điện Công nghiệp, Hàn và các hoạt động ngoại khóa của học sinh, sinh viên...

Bên cạnh công tác đầu tư trang thiết bị phục vụ giảng dạy, đồng thời giáo viên Nhà trường cũng tự thiết kế và gia công được 85 mô hình, thiết bị phục vụ giảng dạy cho các nghề Điện, Lắp đặt đường ống, Xây dựng, Cốt thép, Hàn…đáp ứng yêu cầu giảng dạy và học tập;

- Hệ thống nhà xưởng được chuyên môn hóa với tổng diện tích trên 2.000m2 gồm:

+ Xưởng Hàn (Điện, TIG, MIG, MAG)

+ Xưởng Điện tự động hóa

+ Xưởng Cốt thép

+ Xưởng Hàn - Cắt hơi

+ Xưởng Mộc

+ Xưởng Gia công

+ Xưởng Nề

+ Xưởng Nước

+ Xưởng Điện Dân dụng

+ Xưởng Điện kỹ thuật

+ Xưởng Điện công nghiệp

+ Xưởng Điện tự động hoá

+ Phòng thực hành Tin học

+ Phòng thực hành Kế toán

+ Phòng thực hành học tiếng

Hiện nay, nhà trường đang triển khai thủ tục, chuẩn bị khởi công xây dựng hạng mục nhà Ký túc xá đáp ứng nhu cầu ở cho 500 học sinh từ nguồn vốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại Trường cũ của UBND thành phố Hải Phòng.

Khu giảng đường 5 tầng với hơn 40 phòng học đạt tiêu chuẩn

Khu Xưởng thực hành đạt chuẩn Đào tạo.

Khu nhà ăn dành cho CB-GV-CNV và Học sinh lưu lượng 400 suất/lượt.

Hội trường lớn với sức chứa 300 người, thuận lợi trong việc tổ chức các ngày Lễ lớn của Nhà trường.