Điện thoại: 02253.544.628


Chuyến đi thực tế tại Công ty CP Công nghiệp - Xây dựng 204 Hải Phòng của học sinh lớp KCT 05 khóa 42 Tổ bộ môn Cơ khí – Cơ giới

Đăng lúc: 22-10-2015 | Lượt xem: 8340

Ngày 17/10/2015 Tổ bộ môn Cơ khí – Cơ giới, trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức thành công chuyến đi thực tế cho học sinh lớp KCT 05 K42 ( lớp Gia công và lắp dựng kết cấu thép) tại Công ty CP Công nghiệp - Xây dựng 204 TP Hải Phòng.

 

Qua chuyến đi này, học sinh đã thu được nhiều kiến thức thực tế và bổ ích thông qua các hoạt động thăm nhà xưởng gia công sản xuất kết cấu thép, hiểu được các quy trình thực hiện gia công các chi tiết, cụm chi tiết kết cấu thép; từ nguyên công tiếp nhận vật tư, phân loại lấy dấu theo bản vẽ thiết kế, pha cắt, tổ hợp, hàn, nắn sửa, vệ sinh làm sạch và sơn hoàn thiện.

 

 

Thầy cô giáo  học sinh lớp KCT 05 K 42 và lãnh đạo Công ty CP Công nghiệp XD 204

 

Với  sự dẫn dắt của Thầy Trần Văn Trung  Trưởng Tổ bộ môn Cơ khí – Cơ giới; Thầy Hoàng Hữu Thông , Cô Thân Thị Hạnh, Cô Trần Thị Thủy giáo viên Tổ bộ môn Cơ khí- Cơ giới;  8h00 ngày 17/10/2015, tập thể lớp KCT 05 K42 Gia công và lắp dựng Kết cấu thép gồm 38 học sinh đã có mặt tại trụ sở chính của Công ty xã An Hồng – An Dương – TP Hải Phòng để sẵn sàng cho buổi thực tế. Đoàn thăm quan thực tế được sự đón tiếp nhiệt tình từ phía Công ty. Ông Đỗ Đại Hùng Trưởng phòng Tổ chức hành chính; Ông Đặng Văn Huy Quản đốc phân xưởng gia công kết cấu thép trực tiếp dẫn đoàn đi thăm và giới thiệu về xưởng gia công chế tạo kết câu thép nhà xưởng… và các hoạt động của công ty.

 

Tại đây, các bạn học sinh đã được tận mắt quan sát cụ thể các nguyên công chế tạo các chi tiết, cụm chi tiết các cấu kiện kết cấu thép nhà xưởng rất lớn; hệ thống thêm kiến thức thực tế về quy trình sản xuất gia công và lắp dựng kết cấu thép - một trong những mặt hàng chiến lược của Công ty CP Công nghiệp – Xây dựng 204.

 

 Nguyên công khai triển pha cắt theo hồ sơ thiết kế

 

  

Ông Đặng Văn Huy – Quản đốc phân xưởng giới thiệu về quy trình sản xuất

 

    

Máy đính gá tổ hợp dầm thép

 

 Nguyên công sơn hoàn thiện sản phẩm

 

 Các sản phẩm đã hoàn thiện được đánh mã kí hiệu chuẩn bị chuyển đi lắp dựng

 

Ngay sau khi được “mắt thấy tai nghe”  những hoạt động tại xưởng gia công sản xuất các cấu kiện thép của Công ty CP Công nghiệp – Xây dựng 204 Hải Phòng, các bạn học sinh với nhiều thắc mắc đã lập tức được giải đáp thông qua buổi nói chuyện, chia sẻ từ phía Ban lãnh đạo công ty. Trong  buổi trò chuyện, các bạn học sinh không chỉ được hiểu thêm các kiến thức về quản lý công ty, về chiến lược kinh doanh, về pháp luật doanh nghiệp, … mà còn được nghe những bài học kinh nghiệm quý giá rút ra từ hoạt động thực tiễn của công ty thông qua những chia sẻ chân thật, thẳng thắn của Ban lãnh đạo Công ty. 

 

Sau gần một ngày thăm quan thực tế tại Công ty CP Công nghiệp – Xây dựng 204 Hải Phòng, đoàn thăm quan gồm các Thầy, Cô giáo Tổ bộ môn Cơ khí – Cơ giới và tập thể lớp KCT 05 K 42 đã đạt được nhiều thành công tốt đẹp. Đoàn thăm quan xin có lời cảm ơn chân thành nhất tới ban lãnh đạo Công ty, tới các anh chị em công nhân đã tạo nhiều điều kiện, hướng dẫn, giải thích, trao đổi mọi thắc mắc.. làm nên thành công của chuyến thăm quan.

 

 

Tập thể lớp KCT 05 K42

 

Bên cạnh những kiến thức được học ở nhà trường thì những kiến thức thực tế là phần không thể thiếu, là hành trang cần thiết để học sinh  chuẩn bị ra trường. Chính vì thế, hàng năm Tổ bộ môn Cơ khí –Cơ giới đều tổ chức cho các bạn học sinh viên đi thực tế, thực hành nhằm học hỏi từ phía các doanh nghiệp. Hoạt động thực tế năm nay tại Công ty CP Công nghiệp – Xây dựng 204 Hải Phòng đã giúp các bạn học sinh củng cố lại kiến thức được học ở nhà trường, trang bị những kiến thức thiết thực để định hướng cho tương lai của mình. Sau chuyến đi thực tế, mỗi học sinh sẽ tự tổng kết rút ra bài học, thu hoạch bổ ích. 

Bài viết liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet