Điện thoại: 02253.544.628

Khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Thành phố Hải Phòng năm 2019

Sáng ngày 21/05/2019, tại Trường Cao đẳng Bách nghệ Hải Phòng, Sở Lao động -  Thương binh và Xã hội tổ chức khai mạc Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố năm 2019. Hội thi thiết bị đào tạo tự làm được tổ chức định kỳ 3 năm một lần nhằm khai thác tiềm năng, trí tuệ, sự sáng tạo của đội ngũ giáo viên, sinh viên, học sinh của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố.

Hội nghị điển hình tiên tiến Lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2019

Quán triệt tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, ngày 16/5/2019, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng phối hợp với Công đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến lao động giỏi, lao động sáng tạo toàn quốc ngành Xây dựng năm 2019. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sinh, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Trần Văn Thuật, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN.

Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng hưởng ứng “Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2019.

Để hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng chống thiên tai năm 2019 theo Kế hoạch số 1009/BXD-GĐ ngày 10/5/2019 của Bộ Xây dựng, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã triển khai một số hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể trong công tác phòng, chống thiên tai, góp phần xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững; đẩy mạnh hoạt động phòng ngừa, chuẩn bị ứng phó với thiên tai; nâng cao năng lực ứng phó của Ban Chỉ huy PCTT - TKCN Nhà trường. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng các quy định pháp luật, kiến thức về phòng chống thiên tai tạo được sự đồng thuận, ý thức chủ động của cán bộ, viên chức và HSSV Nhà trường trong phòng chống thiên tai.

Đoàn cán bộ lãnh đạo, quản lý trường đại học kiến trúc tp hồ chí minh và lãnh đạo các trường đào tạo trực thuộc bộ xây dựng thăm và làm việc

Hòa trong không khí tháng Năm với rất nhiều hoạt động kinh tế, văn hóa, thể thao và du lịch hấp dẫn chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2019), đặc biệt là Lễ Hội Hoa phượng đỏ - chủ đề "Hải Phòng - Điểm đến thành công"; nhằm tăng cường mối quan hệ, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, tuyển sinh và đào tạo giữa các Trường thuộc Bộ Xây dựng; đồng thời quảng bá thương hiệu, uy tín, hình ảnh của tp Hải Phòng nói chung và Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng nói riêng; theo đề xuất của Trường Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh, ngày 11/5/2019, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức buổi tiếp đoàn cán bộ lãnh đạo Trường Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh và lãnh đạo các Trường thuộc Bộ Xây dựng về thăm và làm việc.

Thăm quan thực tế, hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực tại Công ty Doosan Vina Hải Phòng

Thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn”, “Đào tạo gắn với sản xuất và giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp”, TPC đã từng bước liên kết với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn để người học có cơ hội thăm quan thực tế, tìm địa điểm thực tập và ký kết các hợp đồng cung ứng nhân lực, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

Nhiều điểm mới trong quy định tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2019

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH ngày 07 tháng 03 năm 2019 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định Quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ trung cấp, cao đẳng.

TPC tổ chức Khóa huấn luyện An toàn lao động và Vệ sinh lao động đợt 01 năm 2019

Sáng ngày 20/03, tại công trường dự án "Nhà máy Công ty TNHH Công nghệ TECOMEN” Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng GM tổ chức Khóa huấn luyện An toàn lao động và Vệ sinh lao động.