Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia lễ ra quân huấn luyện năm 2019

Đăng lúc: 01-03-2019 | Lượt xem: 1819

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 14/02/2018 của UBND quận Kiến An về việc tổ chức Lễ ra quân huấn luyện, phát động thi đua năm 2019, sáng ngày 01/03/2019 tại Sân Vận động Gò Công, quận Kiến An, tp Hải Phòng, lực lượng tự vệ Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia  Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động thi đua cao điểm “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Thi đua giành 3 nhất” do Ban Chỉ huy quân sự quận Kiến An tổ chức. Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Khanh – Phó Bí thư TT Quận ủy – Chủ tịch UBND quận; Trần Văn Quý - Phó Bí thư quận ủy - Chủ tịch HĐND quận.

Quang cảnh buổi Lễ

Về phía trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch Công đoàn đến dự.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2019 và phát động thi đua cao “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Thi đua giành 3 nhất” có sự tham gia của hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự quận, lực lượng tự vệ của 23 cơ quan, đơn vị và dân quân 10 phường trên địa bàn.

Các lực lượng tham gia Lễ ra quân

Năm 2019, Lực lượng vũ trang quận thực hiện phương châm huấn luyện: “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với bộ đội thường trực, “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả, vững chắc đối với lực lượng dự bị động viên, “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với dân quân tự vệ. Coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, thực tế chiến đấu và có cường độ cao, lấy thực hành làm chính. Bảo đảm cho các lực lượng thường xuyên sẵn sàng chiến đấu; ứng phó có hiệu quả các sự cố, thảm họa thiên tai có thể xảy ra. Thời gian huấn luyện cán bộ 65ngày/năm; lực lượng dự bị động viên và Dân quân tự vệ, thời gian huấn luyện thực hiện theo quy định đối với từng đối tượng.

Các lực lượng diễu hành

Tại lễ ra quân huấn luyện, Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự quận đã phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên – Thi đua giành 3 nhất” và tổ chức ký giao ước thi đua với những nội dung, chỉ tiêu cụ thể, trong đó: Hoàn thành tốt các nội dung, kế hoạch theo tiến trình huấn luyện của các đối tượng, phấn đấu các kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá, giỏi và bảo đảm an toàn tuyệt đối trong huấn luyện; duy trì chặt chẽ nền nếp chính quy, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội; thực hiện nghiêm chế độ trực SSCĐ; phối hợp với các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình địa bàn, những vấn đề nảy sinh; kịp thời phát hiện và xử lý tốt các tình huống, không để bị động, bất ngờ; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, tổ chức tốt hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa”, công tác chính sách quân đội và hậu phương quân đội. Ban CHQS quận cũng đánh giá cao chất lượng các mô hình học cụ, giáo án bài giảng, thực hành của các đơn vị tham gia qua việc tổ chức kiểm tra và chấm điểm.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ

Một số hình ảnh của buổi Lễ