Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia ra quân huấn luyện năm 2017

Đăng lúc: 01-03-2017 | Lượt xem: 1639

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 15/02/2017 của UBND quận Kiến An về việc tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động thi đua năm 2017, sáng ngày 01/3/2017 tại Sân Vận động Gò Công, quận Kiến An, tp Hải Phòng, lực lượng tự vệ Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia  Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua cao điểm “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” do Ban Chỉ huy quân sự quận Kiến An tổ chức.

Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Khuê - Thành ủy viên - Bí thư quận ủy; Phạm Văn Khanh – Phó Bí thư TT Quận ủy – Chủ tịch HĐND quận; Trần Văn Quý - Phó bí thư quận ủy - Chủ tịch UBND quận. Về phía trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng có đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch Công đoàn đến dự.

Lễ ra quân huấn luyện năm 2017 và phát động thi đua cao điểm “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao” có sự tham gia của hơn 500 cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự quận, lực lượng tự vệ của 23 cơ quan đơn vị và dân quân 10 phường trên địa bàn.

Quang cảnh buổi Lễ gia quân huấn luyện

Năm 2017, Ban chỉ huy quân sự quận Kiến An tổ chức huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với bộ đội thường trực, “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với lực lượng dự bị động viên và “Cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với dân quân tự vệ. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, thực tế chiến đấu và có cường độ cao, lấy thực hành làm chính. Thời gian tổ chức huấn luyện từ tháng 3 đến tháng 9-2017.

Lực lượng tự vệ trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia diễu hành

Tại lễ ra quân huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự quận Kiến An phát động đợt thi đua cao điểm “Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, thực hiện từ ngày 1-3 đến 15-5-2017. Các đơn vị vũ trang địa phương ký giao ước thi đua quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác huấn luyện quân sự, giáo dục quốc phòng - an ninh năm 2017. Ban CHQS quận cũng đánh giá cao chất lượng các mô hình học cụ, giáo án bài giảng, thực hành của các đơn vị tham gia qua việc tổ chức kiểm tra và chấm điểm.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với lực lượng dân quân Nhà trường.

Mô hình học cụ sử dụng trong công tác huấn luyện