Lễ ra quân huấn luyện năm 2016

Đăng lúc: 02-03-2016 | Lượt xem: 2354

Sáng 01/03, hòa chung không khí ra quân huấn luyện của toàn quân, các cơ quan, đơn vị quân đội trên địa bàn quận Kiến An, lực lượng tự vệ trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tham gia  Lễ ra quân huấn luyện năm 2016 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thực hiện Mệnh lệnh huấn luyện năm 2016 và phong trào thi đua, lực lượng vũ trang quận Kiến An tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sẵn sàng chiến đấu. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện, ứng phó kịp thời, xử lý hiệu quả các sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm “Cơ bản - thiết thực - vững chắc”. Huấn luyện lực lượng sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị có trong biên chế và vũ khí, trang bị mới.

Đồng thời, thực hiện chủ đề năm của Bộ CHQS thành phố là “Dân chủ, kỷ cương, hiệu quả, hướng tới thành công đại hội Đảng các cấp”, tập trung thực hiện nội dung “5 nhất” là: nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao nhất; thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng cao nhất; chấp hành kỷ luật nghiêm nhất; tăng gia sản xuất, thực hành tiết kiệm và bảo đảm công tác kỹ thuật tốt nhất.

Trong kế hoạch huấn luyện năm 2016, LLVT thành phố xác định huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, lực lượng dự bị động viên “thiết thực, từng bước vững chắc” và dân quân tự vệ “cơ bản, thiết thực, hiệu quả”. Trong đó, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị; huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, thực tế chiến đấu và có cường độ cao, lấy thực hành làm chính; đảm bảo cho các LLVT sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống, ứng phó có hiệu quả các sự cố, thảm họa thiên tai; tăng cường công tác kiểm tra, hội thao, hội thi đánh giá rút kinh nghiệm huấn luyện, tuyển chọn và huấn luyện lực lượng dân quân, tự vệ.

Lực lượng tự vệ trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ - Hải Phòng tham diễu binh tại buổi Lễ

Lực lượng tự vệ trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng ngoài quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, luôn tích cực tham gia cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn ANCT-TTATXH, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố cơ sở chính trị địa phương, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với tập thể cán bộ, chiến sĩ lực lượng tự vệ.