Khai giảng các lớp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động tháng 3 năm 2016

Đăng lúc: 01-04-2016 | Lượt xem: 4711

Đáp ứng nhu cầu huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho các đơn vị sản xuất, thi công trên địa bàn thành phố Hải Phòng và hưởng ứng tuần lễ quốc gia an toàn – vệ sinh lao động – phòng chống cháy nổ do thành phố Hải Phòng phát động, trong tháng 3 Nhà trường đã liên tục mở các lớp huấn luyện công tác An toàn vệ sinh lao động theo thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18.10.2013 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quy định về việc “Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ)”.

Ngày 14/03/2016, tại Công ty CP Xây lắp hóa chất, Nhà trường đã phối hợp tổ chức khai giảng lớp huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho hơn 40 công nhân kỹ thuật (đối tượng nhóm 3) của các đơn vị: Công ty CP Xây lắp hóa chất và công ty TNHH Thương mại và Vận tải xăng dầu Hợp Thành. Qua khóa học này, giảng viên ATLĐ, VSLĐ  đã trang bị cho học viên các kiến thức an toàn về các lĩnh vực: An toàn kỹ thuật điện, an toàn kỹ thuật nhóm nghề cơ khí, an toàn trong công tác vận chuyển sử dụng xăng dầu, khí hóa lỏng. Từ đó, nâng cao vai trò ý thức trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATLĐ, VSLĐ cho người và thiết bị, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Ngày 22/03/2016, trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã phối hợp với trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên Cát Hải, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy số 8 tổ chức khai giảng lớp Huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động và phòng cháy chữa cháy cho trên 40 cán bộ, viên chức (đối tượng nhóm 1) trên địa bàn huyện Cát Hải và các đơn vị khác: Công ty CPXD Bạch Đằng 234, Công ty TNHH Đại Dương, Công ty TNHH Thương mại và xăng dầu Hợp Thành …

Tham dự khai giảng khóa huấn luyện có:  Đồng chí Hoàng Luân - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch huyện Cát Hải; Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia khóa huấn luyện.

Phát biểu tại buổi Khai giảng, đồng chí Lã Đình Kế - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh vai trò và mục đích của công tác ATLĐ, VSLĐ và PCCC. Với mục tiêu đảm bảo ATLĐ, VSLĐ, không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố cháy nổ trong sản xuất kinh doanh, đồng chí yêu cầu các học viên tập trung tiếp thu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà các giảng viên truyền đạt để tạo sự chủ động, linh hoạt trong công việc, đảm bảo an toàn lao động, thực hiện tốt biện pháp phòng chống cháy nổ.

Đồng chí Lã Đình Kế - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Khai giảng

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác huấn luyện ATLĐ, VSLĐ và phòng cháy chữa cháy tại trung tâm Dạy nghề và Giáo dục thường xuyên Cát Hải, Công ty CP Xây lắp hóa chất, Công ty TNHH Thương mại và Vận tải xăng dầu Hợp Thành….

Đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Phó hiệu trưởng Nhà trường triển khai công tác huấn luyện ATLĐ và PCCC

Giảng viên Nguyễn Minh Hiếu – Truyền đạt nội dung về các chế độ chính sách, quyền lợi của người lao động.

Giảng viên Trần Văn Trung – Trao đổi các nội dung về công tác an toàn đối với an toàn lao động nhóm nghề Cơ khí.

Giảng viên  Nguyễn Văn Thành – Trao  đổi các nội dung về công tác an toàn đối với an toàn lao động Kỹ thuật điện.

Hình ảnh về công tác huấn luyện Phòng cháy chữa cháy.

Phòng Kế hoạch - Đào tạo