Khai mạc “Huấn luyện Tự vệ năm 2016”

Đăng lúc: 05-05-2016 | Lượt xem: 2622

Được sự nhất trí của Ban chỉ huy Quân sự quận Kiến An, Cấp ủy,  Ban giám hiệu Nhà trường, ngày 4/5/2016, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã tổ chức khai mạc “Huấn luyện Tự vệ năm 2016”. Đến dự lễ khai mạc, có đồng chí Phùng Đức Thịnh – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận Kiến An, về phía Nhà trường có đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đông đủ cán bộ chiến sĩ  thuộc lực lượng Tự vệ của Nhà trường.

Trong thời gian 07 ngày từ 4/5 đên ngày 11/5/2016, lực lượng tự vệ của Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia huấn luyện chính trị và quân sự gồm nội dung: Pháp lệnh dân quân tự vệ; chiến lược diễn biến hòa bình - bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế,chính trị,văn hóa- xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Huấn luyện quân sự, huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, kỹ thuật bắn súng, ném lựu đạn xa trúng hướng, chiến thuật dân quân tự vệ và các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu…

Để công tác huấn luyện đạt kết quả cao, Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng đã chuẩn bị tốt các điều kiện về: giáo án, thao trường, bãi tập, dụng cụ huấn luyện. Đặc biệt, tiếp tục huấn luyện theo phương châm "cơ bản - thiết thực - vững chắc"; coi trọng huấn luyện đồng bộ và sát với nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của đơn vị, sát với tình huống, phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến nhằm nâng cao sức chiến đấu cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Khai mạc

Phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các cán bộ, chiến sỹ tham gia khóa huấn luyện năm nay đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ; Hiệu trưởng Nhà trường  đề nghị các cán bộ, chiến sỹ  tham gia khóa huấn luyện với ý thức cao nhất, thực hiện nghiêm chỉnh kế hoạch huấn luyện, huấn luyện sát với tình hình địa bàn; xây dựng và huấn luyện lực lượng tự vệ có chất lượng cao, có trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu giành thắng lợi trong mọi tình huống; yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị, phấn đấu đạt chỉ tiêu huấn luyện đề ra.

Một số hình ảnh Huấn luyện tự vệ năm 2015:

Tập thể cán bộ chiến sĩ lực lượng tự vệ Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự quận Kiến An.

Thực hành nội dung ngắm bắn

Thực hành nội dung nội dung tháo lắp súng