Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây xuân Ất Mùi 2015

Đăng lúc: 15-07-2015 | Lượt xem: 1431

Sáng 24-2 (mùng 6 Tết), tại Trường trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Hải Phòng, quận Kiến An tổ chức hưởng ứng Tết trồng cây và phát động phong trào trồng cây xanh ở các cơ quan, đơn vị, các khu dân cư và tới từng gia đình nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi mừng Đảng, mừng Xuân Ất Mùi 2015. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tich UBND Thành phố Hải Phòng và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên nhà trường.

Đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tich UBND Thành phố Hải Phòng cùng các đại biểu quận Kiến An và Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng trồng cây

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, cứ mỗi độ Xuân về, nhân dân cả nước ta lại tưng bừng vào ngày hội “Trồng cây nhớ ơn Bác”. Cũng từ đó, Tết trồng cây trở thành nét văn hóa giàu ý nghĩa nhân văn mỗi dịp đón Xuân của nhân dân ta.

Hoạt động này còn đồng thời góp phần bảo vệ, phát triển rừng; bảo vệ, cải thiện môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và góp phần phát triển bền vững cho Thành phố. Đó cũng là những chia sẻ của ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND Thành phố tại buổi lễ. Tiếp tục tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, mỗi cán bộ, công chức, chiến sĩ, người dân Thành phố tham gia trồng ít nhất một cây xanh. Phấn đấu hoàn thành kế hoạch trồng 1 triệu cây xanh trên địa bàn Thành phố.

Đại biểu các Sở, Ban, Ngành địa phương cùng thầy và trò Nhà trường tham gia trồng cây.

Ông Lã Đình Kế - Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Hải Phòng cũng chia sẻ: Hàng năm, trường đều tổ chức trồng hàng trăm cây vào đầu năm, với ý nghĩa xây dựng môi trường xanh, đào tạo ra nguồn lao động có chất lượng cao cho đất nước cũng như ý nghĩa của việc ươm mầm non cho đất nước mãi xanh tươi.