Gặp mặt Hội cựu giáo chức năm 2015.

Đăng lúc: 15-07-2015 | Lượt xem: 1564

Trong không khí vui mừng của xuân Ất Mùi - 2015, ngày 05/03/2015 Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt thân mật Hội cựu giáo chức trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Hải Phòng. Tới dự, có đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng khoa, Công đoàn, Đoàn thanh niên, cùng đông đủ các thành viên của Hội là những cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường đã nghỉ hưu và chuyển công tác.

Đồng chí Lã Đình Kế đã thay mặt Cấp uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời chúc mừng năm mới đến các thầy cô và gia đình, đồng thời cũng cảm ơn sự đóng góp to lớn vủa các thầy cô với sự phát triển của Nhà trường. Đồng chí cũng điểm lại những thành tích nổi bật mà Nhà trường đã đạt được trong năm 2014 đồng thời  nhấn mạnh: Sự phát triển của Nhà trường ngày hôm nay có công lao rất lơn của đội ngũ các cựu giáo chức. Dù đã nghỉ hưu nhưng các thầy cô vẫn tham gia đóng góp những ý kiến quý giá cho chiến lược phát triển của Nhà trường. Với tri thức, kinh nghiệm và tâm huyết của mình, các thầy cô không sẽ luôn là tấm gương sáng cho thế hệ sau noi theo.

Đồng chí Lã Đình Kế - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Hội đã tổ chức mừng thọ và tặng quà cho 05 thầy cô, nhằm thể hiện sự kính trọng và biết ơn của thế hệ sau với những bậc cao niên, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường.

Cô Phạm Thị An - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban liên lạc Hội tặng quà mừng thọ cho các hội viên cao tuổi.

Thay mặt cán bộ hưu trí của Trường, cô Phạm Thị An - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban liên lạc Hội đã tóm tắt lại tình hình hoạt động của Hội trong năm qua, đồng thời nêu cao tinh thần lạc quan, không ngừng lao động, cống hiến có ích, hết mình cho xã hội. Bên cạnh đó, cô Phạm Thị An cũng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo Nhà trường đã quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần, tạo điều kiện để các cán bộ hưu trí có những hoạt động thiết thực trong năm vừa qua. Đồng thời khẳng định, các cán bộ hưu trí và hội viên Hội Cựu giáo chức của Nhà trường sẽ tiếp tục gắn bó, ủng hộ và quan tâm tới các hoạt động của Nhà trường trong những giai đoạn phát triển tiếp theo.

Một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Quang cảnh buổi gặp mặt

Cũng tại buổi gặp mặt, các hội viên của Hội đã có những tiết mục văn nghệ, đọc thơ gửi tặng tất cả thành viên của Hội cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất.

Các hội viên chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường

Hai bài thơ của tác giả Bùi Sỡi:

Xuân và Thơ

Xuân về còn sáng tinh mơ

Ra đi để hái lộc thơ cho đời

Cho thơ nảy lộc, đâm chồi

Để thơ ca ngợi đất trời vào xuân

Yêu thơ xin thảo đôi vần

Xuân sang chắp cánh nối vần cho thơ

Thỏa lòng mong ước mộng mơ

Xuân này chắc hẳn tứ thơ nảy chồi

Sắc xuân tô thắm đất trời

Nàng xuân đỏng đảnh, tiết trời đổ mưa

Bấy lâu thơ vẫn mong chờ

Lời hay, ý đẹp ước mơ gừi nàng

Xuân về đẹp phố, đẹp làng

Bầu trời cờ đỏ sao vàng tung bay.

Ngày vui gặp lại

Về thăm lại mái trường xưa

Năm mươi năm ấy, bây giờ là đây

Bạn bè nhìn mặt bắt tay

Dung nhan chẳng khác chi ngày bước ra

Mái đầu tuy có sương pha

Chân đi có chậm, tình đà chẳng phai

Nhớ anh, nhớ chị, nhớ ai…

Nhớ chung tất cả mọi người công ty

Ngọt bùi từng đã sẻ chia

Gian nan nếm trải, nắng mưa quản gì

Mốc son phấn đấu còn ghi

Chiến công rực sáng vui gì vui hơn

Bạn mừng, ta cũng hân hoan

Mùa thu đất Cảng ngập tràn niềm vui

Xôn xao tiếng hát câu cười

Lâng lâng như thấy cuộc đời trẻ ra

Nhìn lên đỏ rực cờ hoa

Mừng công, có bạn có ta góp phần

Đã qua năm chục mùa xuân

Nay về tụ hội quây quần bên nhau

Thơ mừng xin có mươi câu

Ngày vui gặp lại trước sau chọn tình

Ấm êm hạnh phúc gia đình

Nước non giàu mạnh, trường mình khang trang

Mốc son ghi dấu sử vàng

Sự nghiệp giảng dạy vẻ vang cho đời.