Điện thoại: 02253.544.628


Hội nghị Biểu dương giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2020

Đăng lúc: 23-10-2020 | Lượt xem: 276

              Nhằm biểu dương và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân giáo viên và học sinh đã đạt thành tích cao trong kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2020, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng long trọng tổ chức Hội nghị Biểu dương giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi tay nghề Quốc gia năm 2020.

Tại Hội trường lớn, Hội nghị đã diễn ra vào sáng ngày 23/10/2020, tham dự hội nghị có sự hiện diện của Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Tổ môn; tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức nhà trường; các bậc phụ huynh có con em đang học tập tại trường; các em học sinh đã đạt giải cao trong kỳ thi tay nghề quốc gia và toàn thể học sinh và sinh viên đang học tập tại trường.

 

Hội nghị Biểu dương giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020

Với mục đích nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, rèn luyện kỹ năng tay nghề cho học sinh, khích lệ tinh thần đam mê học hỏi và phát huy tính sáng tạo trong học sinh - sinh viên. Tiếp nối thành công của những năm trước, ngay từ những tháng đầu năm 2020, dưới chỉ đạo của Ban Giám hiệu, công tác huấn luyện học sinh tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia được thực hiện sớm hơn; các nghề có học sinh tham gia tay nghề quốc gia đều là những nghề trọng điểm được lựa chọn để tham dự là: Lắp đặt điện (Nghề Điện công nghiệp), Điện lạnh (Nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí).

 

Hình ảnh học sinh, sinh viên nhà trường trong quá trình dự thi tay nghề quốc gia

Hội nghị Biểu dương năm 2020, là dịp lãnh đạo nhà trường, tập thể giáo viên, phụ huynh và các em học sinh cùng nhìn lại toàn bộ quá trình tham gia các kỳ thi tay nghề đã qua. Tại Hội nghị, ThS Lai Xuân Bình đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ thi tay nghề các cấp trong cả năm 2020 qua đó thấy được những thuận lợi, khó khăn, sự tận tình hướng dẫn của giáo viên, sự tích cực của học sinh và sự quan tâm của Nhà trường đã tạo điều kiện tốt nhất về mọi mặt trong quá trình các em học sinh ôn luyện. Với sự cố gắng của bản thân và sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy cô, các em học sinh đã thực hiện tốt bài thi và đạt được các thành tích đáng khích lệ.

Kết quả đạt được tại các kỳ thi như sau:

Tại Kỳ thi cấp Bộ Xây dựng:

Với sự tham gia của 42 thí sinh đến từ 14 cơ sở đào tạo thuộc Bộ Xây dựng dự thi các nghề: Hàn, Lắp đặt điện, Điện lạnh, Xây gạch. Tham dự Kỳ thi tay nghề Bộ Xây dựng năm nay, Nhà trường có 04 học sinh tham gia dự thi với 02 nghề: Lắp đặt điện, Điện lạnh. Kết quả: 01 học sinh đạt giải Nhì nghề Lắp đặt điện (học sinh Phạm Quốc Huy), 01 giải Ba nghề Điện lạnh (học sinh Nguyễn Thế Chủ), 01 giải Khuyến khích nghề Điện lạnh (học sinh Đỗ Văn Khánh). Với kết quả đạt được như trên, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng xếp thứ ba toàn đoàn trong số 14 trường tham gia kỳ thi. Trong đó, em Nguyễn Thế Chủ là thí sinh được Bộ Xây dựng lựa chọn để ôn luyện và tham gia Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2020 nghề Điện lạnh.

Tại Kỳ thi cấp thành phố:

Kỳ thi tay nghề thành phố Hải Phòng diễn ra từ ngày 29/04 đến ngày 07/05/2020 nhiều ngành nghề dự thi tại 03 địa điểm thi, với sự góp mặt của nhiều học sinh, sinh viên đến từ các trường Cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố Hải Phòng cùng tham dự. Tham dự Kỳ thi tay nghề cấp thành phố, Nhà trường có 06 học sinh tham gia dự thi với 02 nghề: Lắp đặt điện, Điện lạnh. Kết quả: 01 học sinh đạt giải Nhất nghề Lắp đặt điện (học sinh Phạm Quốc Huy), 01 giải Ba nghề Lắp đặt điện (học sinh Trần Đức Thắng), 01 giải Nhì nghề Điện lạnh (học sinh Đỗ Văn Khánh) và 01 giải Khuyến khích nghề Điện lạnh (học sinh Đặng Văn Tuyển). Với kết quả đạt được như trên, Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng xếp thứ ba toàn đoàn. Trong đó, em Phạm Quốc Huy là thí sinh được Thành phố Hải Phòng lựa chọn để ôn luyện và tham gia Kỳ thi tay nghề cấp Quốc gia năm 2020 nghề Lắp đặt điện.

Tại Kỳ thi cấp Quốc gia:

Từ ngày 28/09 đến 10/10, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia lần thứ 11 năm 2020. Đây là kỳ thi có số nghề tham dự thi nhiều nhất với 34 nghề, quy mô lớn nhất với 49 đoàn và 474 thí sinh tham gia với chủ đề “Cải thiện quốc gia bằng sức mạnh của kỹ năng”. Kết quả: Ban tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia 2020 đã trao 71 huy chương Vàng, 28 huy chương Bạc, 69 huy chương Đồng, 122 thí sinh đạt giải Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc. Đoàn thí sinh Trường Trung cấp Kỹ thuật - Nghiệp vụ Hải Phòng tham gia với hai thí sinh là em Nguyễn Thế Chủ - học sinh lớp ĐL88 - K45 nghề Kỹ thuật máy lạnh và Điều hoà không khí đã vinh dự đạt huy chương Đồng nghề Điện lạnh và em Phạm Quốc Huy - học sinh lớp Đ104 nghề Điện công nghiệp đạt giải Khuyến khích nghề Lắp đặt điện.

 

Bằng khen và chứng chỉ của các em Nguyễn Thế Chủ, Phạm Quốc Huy vinh dự được nhận từ Ông Trương Anh Dũng - Tổng cục Trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp

Trong thời gian nghị đàm, Hội nghị được nghe những chia sẻ và đóng góp ý kiến hết sức quý báu từ phía các giáo viên hướng dẫn và các học sinh tham gia kỳ thi cũng như những lời cảm ơn chân thành từ phía đại diện phụ huynh học sinh. Những ý kiến chia sẻ của các thầy cô, của các em học sinh góp phần tích cực làm thay đổi phương pháp giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường để đạt được những kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện cũng như tham gia kỳ thi các cấp những năm tiếp theo.

 

Các em học sinh tham gia kỳ thi tay nghề các cấp phát biểu cảm ơn và chia sẻ những ý kiến trong quá trình ôn luyện.

 

Đại điện lãnh đạo Khoa Điện và giáo viên trực tiếp hướng dẫn ôn luyện cho học sinh chia sẻ và đóng góp ý kiến.

 

Đại diện phụ huynh học sinh thay mặt cho phụ huynh có học sinh tham gia các kỳ thi tay nghề các cấp phát biểu cảm ơn

Tại hội nghị, Đồng chí Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu, ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng những thành tích đạt được của các em học sinh và tập thể, cán bộ giáo viên tại các kỳ thi tay nghề các cấp năm 2020. Đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo các Phòng, Khoa tạo đổi mới hơn nữa cách thức dạy và học, điều kiện ôn luyện để những năm học tiếp theo, nhà trường đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa trong các quốc gia tay nghề các cấp.

 

Đồng chí Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội nghị.

Với những thành tích đạt được, Ban Giám hiệu, Công đoàn Nhà trường và đại diện phụ huynh học sinh đã trao những phần quà biểu dương, khen thưởng tới tập thể giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi tay nghề các cấp vừa qua.

 

Đồng chí Th.S Lã Đình Kế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng Nhà trường khen thưởng cho giáo viên và các em học sinh tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Hiếu - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường khen thưởng cho giáo viên và các em học sinh.

 

Lãnh đạo nhà trường, Hội phụ huynh học sinh và Phụ huynh các em đạt thành tích cao trong Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2020 chụp ảnh lưu niệm.

Bùi Văn Duy

Bài viết liên quan


Khảo sát

Bạn biết đến trang web thông qua đâu?Gửi ý kiến

Thống kê truy cập

  • Truy cập: Must See Places In Paris

Liên kết website

Cổng thông tin điện tử sở GD - ĐTMạng giáo dục edu.netThư viện Violet